LMHT: Hé lộ tờ đơn tố cáo Taki có hành vi “phá team”, 3/5 thành viên của SGB bị cưỡng ép phải kí

Hình ảnh tờ biên bản được 3/5 thành viên SGB ký làm chứng cho việc “tố Taki có hành vi phá hoại tổ chức” đã được giải thích mới đây.

Hỗ Trợ Taki đã chính thức thông báo chia tay SGB, nhưng vẫn còn khá nhiều thông tin liên quan đến sự ra đi của tuyển thủ này trở thành nguồn drama bất tận cho cộng đồng hít. Trong đó, nhiều nguồn tin uy tín cho rằng người chơi Hỗ Trợ này (và tất cả thành viên SGB) đều bị quản lý chèn ép, bắt buộc giảm lương và kí “hợp đồng nô lệ”.

Thậm chí quản lý này còn quyết định kiện Taki lên Riot APAC với tội danh “bán độ” cũng có hành vi phá hoại tổ chức như chúng tôi đã đưa tin vài ngày trước :

Có thể bạn muốn xem thêm : CEO CES làm rõ vụ Taki và SGB, xuất hiện tội danh “phá hoại tổ chức”

Mới đây, nối tiếp drama thì nguồn tin uy tín đã hé lộ những thông tin ban đầu của vụ việc này tiếp tục nổ súng. Theo đó một bài đăng mới xuất hiện một hình ảnh tờ biên bản được 3/5 thành viên SGB cũng như HLV người Hàn ký làm chứng cho việc “tố Taki có hành vi phá hoại tổ chức”, và giải thích cho chúng ta đầu đuôi vì sao họ lại đồng ý làm như thế :

Theo đó, đầu đuôi sự việc bắt nguồn từ việc Gury – người đi rừng mới debut của SBG trong VCS Dawn 2023 vừa rồi (và được gọi là Taliyah trong bài đăng vì anh cũng thường xuyên sử dụng Taliyah đi rừng trong giải đấu này) có phong độ tốt khi đánh chính nên muốn được tăng lương. Tuy vậy quản lý của SGB lại không đồng ý với việc, khiến Gury bất mãn và có ý định muốn out khỏi team.

Trong thời điểm này, những rạn nứt của tuyển thủ và quản lý SGB càng ngày càng lớn. Vậy nên quản lý SGB đã nghĩ ra một cách để trừng phạt, đe dọa những tuyển thủ muốn rời khỏi team mình, bắt đầu với ý định ban Taki.

Vì Taki và Gury khá thân với nhau, nên rất có thể trong quá trình trò chuyện cả 2 đã vô tình lộ ra ý định chuyển sang đội tuyển khác trong lúc lục đục nội bộ của SGB. Chính quản lý đã dựa vào điểm này để tố Taki có hành vi lôi kéo, xúi giục đồng đội đòi tăng lương, dọa out team ảnh hưởng đến chính đội tuyển.

Phần kế tiếp của kế hoạch là lợi dụng, tạo sức ép những thành viên khác của SGB đồng ý với lời tố cáo này. Theo đó quản lý SGB cùng bạn đã lợi dụng việc HLV người Hàn bất đồng ngôn ngữ và dọa 3/5 thành viên khác theo nhiều cách (giam lương thưởng, không cho rời đội) ký vào biên bản để chứng minh cho việc Taki có hành vi lôi kéo đồng đội.

3 thành viên đã ký vào biên bản là Hasmed, Froggy và Shogun thì hiện tại chỉ có Hasmed rời khỏi SGB và sang bến đỗ mới Serect cùng Taki. Còn Froggy và Shogun thì vẫn phải ở lại và đang ở trong hợp đồng dài hạn với SGB.

Biên bản này trùng khớp với lời chia sẽ trước đó của CEO Cerberus, tuy vậy nguồn tin này cũng cho biết tờ biên bản đã bị leak ra cho cộng đồng trước trong vài ngày gần đây là do chính quản lý SGB và bạn tung ra để điều hướng dư luận. Nên họ quyết định đăng đàn giải thích cho mọi người rõ tình hình nội bộ SGB và lý do xuất hiện bất ngờ của tờ biên bản trên.