LMHT: Học chơi Olaf Tam Hợp Kiếm, lối chơi trứ danh của Marin phá đảo rank Hàn trong 12.12

Olaf Đường Trên đang là một trong những lựa chọn leo rank khá hiệu quả trong phiên bản 12.12, đặc biệt là với lối lên trang bị vô cùng mới.

Cùng với Swain và Taliyah, Olaf là tướng nhận được đợt “điều chỉnh tầm trung” ở giai đoạn giữa mùa giải 12 LMHT. Dù chưa được xuất hiện ở các giải đấu chuyên nghiệp nhiều như 2 tướng nói trên nhưng rõ ràng Olaf đang dần có vị thế nhất định trong các trận xếp hạng đơn.

Thay vì được dùng nhiều ở vị trí Đi Rừng như trước, Olaf kể từ khi được làm lại trong bản 12.9 xuất hiện nhiều ở khu vực Đường Trên. Khả năng solo 1v1 cực mạnh của vị tướng này cùng việc có thể all in ở mọi thời điểm giúp cho Olaf thực sự là một lựa chọn hiệu quả.

Olaf đang là tướng “tier S” ở Đường Trên

Theo thống kê từ trang u.gg, Olaf đang nằm trong nhóm tướng hàng đầu ở Đường Trên với tỉ lệ thắng lên tới 51,76%. Đặc biệt, ở máy chủ Hàn Quốc thì thông số này là 52,92%. Lối chơi của Olaf được nhiều cao thủ sử dụng ở hiện tại khiến nhiều người liên tưởng tới Olaf trong tay SKT T1 Marin năm xưa, với trang bị chủ đạo là Tam Hợp Kiếm.

Bộ trang bị và cách tăng kỹ năng của Olaf Đường Trên

Với khả năng Làm Chậm và Hút Máu rất khỏe từ bộ kỹ năng của mình, Olaf sẽ không cần các trang bị Thần Thoại như Chùy Phản Kích hay Chùy Hấp Huyết. Do đó, Tam Hợp Kiếm là lựa chọn cực kì thích hợp để tối đa hóa lượng Sát Thương gây ra. Ngoài ra, Nội Tại tăng Tốc Độ Di Chuyển và SMCK khi tấn công liên tục của trang bị này cũng rất thích hợp với Olaf.

Phép Bổ Trợ và Ngọc cho Olaf Đường Trên

Bên cạnh đó, chiêu Q – Ném Rìu của Olaf giờ đây có khả năng trừ 20% Giáp của đối thủ. Điều đó cho phép Olaf có lợi thế lớn khi đối đầu tướng Đỡ Đòn, đồng thời cũng tạo ra hiệu ứng tiền giao tranh khá tốt. Điều này cũng giúp cho Olaf không phải lên Rìu Đen như xưa, thay vào đó Vũ Điệu Tử Thần được xem là món trang bị thứ hai. Với khả năng Tạo Lá Chắn một cách chủ động từ chiêu W và Hồi Máu từ Nội Tại, Olaf cũng rất khó bị sốc Sát Thương dù không lên trang bị chống chịu.

Sau khi nâng cấp Giày, người chơi có thể cân nhắc lên tiếp ở món thứ ba trang bị tấn công như Gươm Vô Danh hoặc chơi an toàn với Chùy Gai Malmortius/Móng Vuốt Sterak. Cuối cùng là các trang bị phòng ngự theo tình huống.

Có thể bạn muốn xem thêm: Faker phủ nhận tin đồn cấm Oner chơi Nidalee, muốn T1 trình diễn lối chơi “nghệ thuật”

Đây là lối chơi rất phổ biến trong rank Thách Đấu Hàn

Lối chơi của Olaf cũng không có nhiều khác biệt như trước đây, tận dụng khả năng Làm Chậm liên tục từ Ném Rìu, sau đó tiếp cận và gây Sát Thương cận chiến từ những đòn đánh thường đầy uy lực, kết hợp với Sát Thương Chuẩn từ chiêu E – Bổ Củi. Để bổ trợ cho phong cách này, Tốc Hành và điểm ngọc Vận Tốc Tiếp Cận là thứ không thể thiếu trong mọi ván đấu.

Khi có đủ trang bị cần thiết, Olaf có thể trở thành nỗi ác mộng với các tướng chủ lực bởi khả năng miễn khống chế và lao vào giao tranh cực nhanh. Khả năng dồn Sát Thương với kiểu trang bị như Tam Hợp Kiếm cũng không thể xem thường. Vì thế đây vẫn là lựa chọn leo rank mà người chơi nên thử ở phiên bản hiện tại.