LMHT: Jankos phàn nàn việc G2 và Rogue chưa thể tới Mỹ dự CKTG 2022

Có một vài nguyên nhân đang khiến cho các đội tuyển LMHT châu Âu như G2 Esports và Rogue đang gặp chậm trễ trong việc sang Mỹ dự CKTG 2022.

Trong những ngày vừa qua, các đội tuyển LMHT tham dự CKTG 2022 đã lần lượt bay sang Mỹ và Mexico để bắt đầu làm quen với mọi thứ và bước vào tập luyện ở Champions Queue. Ngoài các đội phải thi đấu sớm ở Vòng Khởi Động, các đại diện khác của Hàn Quốc (LCK) và Trung Quốc (LPL) cũng đã ổn định chỗ ở.

Tuy nhiên, hai đại diện của châu Âu (LEC) là G2 Esports và Rogue chưa thể đến được New York như các đội khác. Theo giải thích mới đây từ tuyển thủ Jankos, đây là sự sắp xếp từ Riot và các đội tuyển không thể tự mình quyết định được thời điểm khởi hành.

Jankos giải thích việc G2 chưa thể sang Mỹ

Chúng tôi muốn đến Mỹ ngay lúc này như những đội tuyển khác, nhưng lại không được phép. Theo những gì tôi biết thì các khách sạn ở New York chưa sẵn sàng để chuẩn bị cho các đội châu Âu, đó là lý do vì sao chúng tôi và Rogue vẫn chưa thể đi.” Jankos chia sẻ.

Nếu được phép thì chúng tôi có thể tự di chuyển, tự đặt khách sạn và sắp xếp dàn máy để tập luyện ngay từ giờ luôn. Nhưng chúng tôi phải theo lịch trình đã định khi vé máy bay đã được đặt trễ hơn một chút, do đó chúng tôi phải đợi.

Có thể bạn muốn xem thêm: Champions Queue sôi nổi trước thềm CKTG 2022: Xiaohu gây gổ với sao Thổ, tổ đội T1 được săn lùng

Các trận đấu ở Champions Queue đang diễn ra khá hấp dẫn

Người Đi Rừng của G2 không tiết lộ thời điểm chính xác mà đội sẽ lên đường sang New York, nhưng dự kiến sẽ là 2-3 ngày tới. Từ đây đến thời điểm khởi tranh Vòng Bảng CKTG 2022 còn tới 10 ngày, do đó thời gian là quá đủ để các đội sắp xếp chỗ ở, làm quen múi giờ và tập luyện. Tuy nhiên việc chứng kiến các đối thủ Trung Hàn đã sang Mỹ và tham chiến nhiệt tình ở Champions Queue chắc chắn khiến Jankos phải nôn nóng và muốn sang tham dự càng sớm càng tốt.