LMHT: Kassadin có thực sự “OP” sau chỉnh sửa phiên bản 12.23?

Kassadin sau khi được chỉnh sửa chiêu E tại phiên bản 12.23 đã tăng tỷ lệ chọn và tỷ lệ thắng đáng kể, liệu vị tướng này có đang OP?

Phiên bản 12.23 đã chính thức cập bến máy chủ Việt Nam với nhiều thay đổi quan trọng. Cùng với sự chào đón mùa giải mới của ĐTCL, LMHT cũng được chỉnh sửa sau rất nhiều những thay đổi chưa cân bằng tại phiên bản Tiền mùa giải 2023. Phiên bản 12.23 cũng tiến hành cập nhật sức mạnh cho một số vị tướng ngoài meta để có thể đem lại thêm những lựa chọn mới mẻ hơn trước khi mùa giải mới bắt đầu.

Trong đó, Kassadin là vị tướng đã trở lại mạnh mẽ tại khu vực đường giữa. Nổi bật trong LMHT là một vị tướng có “tuổi thơ cơ cực”, Kassadin cần khá nhiều thời gian để đạt ngưỡng sức mạnh trước khi bay nhảy khắp bản đồ thời gian sau đó. Là một vị tướng đối đầu mạnh với các pháp sư, Kassadin tiếp tục được chỉnh sửa theo đúng nghĩa đen trong phiên bản 12.23 và điều này đã giúp vị tướng này nằm trong nhóm tướng bậc S với tỷ lệ thắng lên mức 52%, sau khi thay đổi vị tướng này có điều gì đặc biệt?

Cụ thể trong phiên bản 12.23, Kassadin nhận được những thay đổi đến từ hai chiêu thức quan trọng của vị tướng này là Q và E. Với Q – Quả Cầu Hư Không, lá chắn cơ bản được gia tăng trong khi tỷ lệ lá chắn theo SMPT giảm, tốc độ tạo lá chắn gần như không thay đổi. Trong khi đó chiêu E – Áp Suất Hư Không được thay đổi hoàn toàn cơ chế. Thay vì hồi chiêu 5 giây, Áp Suất Hư Không sẽ có lượng hồi chiêu lớn hơn nhiều nhưng sẽ được giảm 1 giây với mỗi chiêu thức mà kẻ địch và đồng minh xung quanh sử dụng.

Nghe thì có vẻ là OP nhưng thực sự là OP thật và đang có rất nhiều người chơi sử dụng hiệu quả Kassadin mới. Không chỉ trong chế độ Aram khi hai bên liên tiếp sử dụng kỹ năng để cấu rỉa và giao tranh, Kassadin tại Đấu Trường Công Lý cũng đang tìm kiếm được những tri kỷ trong việc combo E liên tục với mình. Trong đó phải kể tới các vị tướng có 2 bộ kỹ năng như Lee Sin, Nidalee, Elise hay đặc biệt là Zeri mỗi khi vị tướng này sử dụng những phát bắn từ Q thì Kassadin sẽ đều nhận được hồi chiêu.

Thời điểm Kassadin nhận được lượng hồi chiêu lớn từ E cũng phù hợp với hoàn cảnh của trận đấu trong giai đoạn sau của ván đấu hay các giao tranh tổng khi Kassadin đã phần nào đó đạt được ngưỡng sức mạnh. Ngoài ra, một số lý do giúp Kassadin trở lại mạnh mẽ đến vậy trong phiên bản 12.23 chính là nhờ sự trở lại của Trượng Trường Sinh cũng như trang bị này được giảm giá chỉ còn 2800 vàng, chiêu Q giúp Kassadin đi đường trong giai đoạn đầu trận đấu ổn định hơn, khả năng dồn sát thương tốt và phần nào đó khắc chế được các chống chịu…

Xem thêm: LMHT: SofM trở về VCS liệu có phải là một bước lùi trong sự nghiệp?

Vì vậy thực sự Kassadin đang là một trong số những lựa chọn cực kỳ hiệu quả tại khu vực đường giữa. Hãy thử và cảm nhận nhé.