LMHT: K’Sante cùng nhiều tướng Đường Trên bị nerf, Jax mới ra mắt trong 13.1

Phiên bản đầu tiên của mùa giải thứ 13 LMHT được Riot tập trung khá nhiều tới việc cân bằng sức mạnh của nhóm tướng Đấu Sĩ Đường Trên.

Mùa giải mới của LMHT sẽ chính thức bắt đầu trong tuần tới và Riot cũng đã nhanh chóng chuẩn bị xong cho bản cập nhật 13.1. Theo chia sẻ từ thành viên đội cân bằng tướng – Riot Phlox, phiên bản đầu tiên của mùa 13 sẽ tập trung nhiều vào việc điều chỉnh sức mạnh tướng, trang bị được cho là mất cân bằng trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2023.

Có tới 5 tướng Đường Trên bị giảm sức mạnh trong bản 13.1, và đây đều là những tướng đang thống trị meta hiện tại với tỉ lệ chọn và tỉ lệ thắng cực cao ở hầu hết các máy chủ. Trong số này Aatrox vẫn tiếp tục thể hiện sự bá đạo từ CKTG 2022 cùng với đó là những nhân tố mới nổi như K’Sante, Fiora, Mordekaiser và Dr. Mundo.

K’Sante đang thể hiện sức mạnh ngoài mong đợi của Riot

Đặc biệt, bộ đôi K’Sante và Fiora không chỉ nổi bật trong xếp hạng đơn và còn xuất hiện nhiều trong các giải đấu khởi động trước mùa giải mới. Tại Demacia Cup 2022, bộ đôi này thực sự thống trị Đường Trên với tỉ lệ cấm chọn rất cao (trên 60%).

Một điểm đáng chú ý nữa của phiên bản 13.1 chính là sự xuất hiện của Jax sau khi được “nâng cấp tầm trung”. Bậc Thầy Vũ Khí giờ đây sẽ có một chiêu cuối mới có thể tác động mạnh mẽ hơn và dự kiến sẽ có thêm nhiều lối xây dựng thú vị. Ngoài ra, Riot cũng tăng nhẹ sức mạnh của vài tướng Đường Trên yếu thế như Jayce và Sion.

Có thể bạn muốn xem thêm: Zeros được fan kêu gọi unban sau vô địch NTCS Mùa 3, MessBa có chiếc cúp trong lòng người hâm mộ

Cộng đồng game thủ LMHT rất chờ đợi sức mạnh của Jax “mới”

Bên cạnh đó, bộ đôi Zeri và Yuumi cũng tiếp tục phải nhận đợt nerf trong phiên bản này. Rõ ràng với những sự kết hợp trang bị mới, hai tướng có ngưỡng sức mạnh rất khó kiểm soát này đang trở lại vô cùng mạnh mẽ, vì thế việc cân bằng trước khi vào mùa giải là điều không khó hiểu. Dự kiến phiên bản 13.1 sẽ được cập nhật trên các máy chủ chính thức từ ngày 10/1.