LMHT: Trang tin uy tín tiết lộ mức lương thấp nhất của một tuyển thủ LEC là 60.000 Euro/năm

Trang tin uy tín LEC tiết lộ mức lương thấp nhất của một tuyển thủ LEC là 60.000 Euro, LCS còn hơn con số đó nhiều.

Lương của các tuyển thủ luôn là một vấn đề nhạy cảm và được người hâm mộ đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, con số được công bố hoặc tin đồn thường không chính xác hoặc phần lớn chúng đều không được tiết lộ. Tuy nhiên, có một điều mà những người theo dõi như chúng ta có thể chắc chắn rằng mức lương đối với các tuyển thủ LMHT hàng đầu thực sự ngút trời.

Đã từng có thời điểm hay cả thời điểm hiện tại, hiện tượng “lạm phát” lương tuyển thủ đang là một vấn đề hết sức nhức nhối. Nhiều tuyển thủ dù không mấy nổi bật nhưng cũng được chào mời với mức giá cao ngút trời khiến bất kỳ đội tuyển, tổ chức nào nghe xong cũng phải lắc đầu ngao ngán dù chưa chắc họ đã đem lại được giá trị tương xứng với số tiền đó.

Mới đây nhất, LEC Wooloo một tài khoản Twitter chuyên cung cấp những tin tức LEC có độ uy tín cao đã đăng tải hình ảnh mức lương thấp nhất đối với một tuyển thủ LEC thời điểm hiện tại là 60.000 Euro/năm theo LEC Rulebook. Vậy mức lương sàn của mỗi tuyển thủ khoảng 5000 Euro/tháng nhưng họ cũng phải thi đấu đủ 18 trận đấu/ năm để đủ điều kiện nhận được mức lương tối thiểu này.

Nhiều người hâm mộ cho rằng còn số thực tế sẽ rơi vào từ 80.000 – 120.000/năm sẽ là một mức thu nhập đáng mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến cho rằng với 5000 Euro/ tháng, sau khi trừ thuế, họ chỉ nhận được khoảng 3500 Euro, cũng là một mức ổn nhưng không quá nhiều như chúng ta vẫn nghĩ.

Xem thêm: LMHT: K’Sante cùng nhiều tướng Đường Trên bị nerf, Jax mới ra mắt trong 13.1

Ngoài ra, thông tin từ còn cung cấp thêm rằng khu vực LCS dù thành tích không mấy nổi bật thời gian gần đây nhưng mức lương trung bình tạm thời đang nhỉnh hơn so với LEC vì có nhiều ngoại binh đang thi đấu tại khu vực này.