LMHT: LNG Esports chân chạm đất khi gặp JD Gaming – đội hạng nhì vòng bảng 

Chênh lệch về kỹ năng cá nhân giữa các tuyển thủ đã làm cho trận đấu LNG vs JDG diễn ra một chiều, LNG thua trắng 0-3 ở vòng 4 playoffs.

Đội tuyển LNG đánh bại Weibo Gaming ở trận đấu cuối cùng vòng bảng, đoạt lấy 1 trong 10 chiếc vé đến với playoffs. Bắt đầu từ vòng 1, LNG liên tục vượt qua Bilibili Gaming, Weibo Gaming khá dễ dàng.

Họ chỉ gặp chút vất vả khi gặp Victory Five, nhưng với sự thi đấu xuất thần của Doinb, Ale ở combat then chốt ván 5 đã đưa LNG thẳng tiến đến vòng 4 playoffs. Thậm chí việc leo chuỗi cực hiệu quả như thế này đã khiến nhiều BLV Việt Nam đánh giá LNG có thể quật ngã JDG sau thời gian dài ngừng thi đấu, có khi họ còn bị cóng tay như V5.

Nói một chút về JDG thì họ xếp hạng nhì vòng bảng nhưng bằng điểm với đội hạng nhất Top Esports, chỉ kém hiệu số thắng thua, thậm chí JDG còn thắng TES với tỉ số 2-1. JDG còn có lợi thế không nhỏ khi được tự do quan sát chiến thuật LNG ở các lượt trận playoffs, họ đã thấy rõ điểm mạnh yếu của Kỳ Lân Tô Châu để đưa ra đấu pháp hợp lý.

Và khi vào loạt BO 5 này thì JDG đã tận dụng hiệu quả lợi thế đó và khiến loạt trận thật sự nhẹ nhàng như dạo chơi :

Cả 3 ván đấu, JDG dùng 5 lượt cấm của mình nhắm vào 3 vị trí nửa trên bản đồ của LNG, bỏ qua các vị tướng xạ thủ. Bài toán đường dưới của JDG khá đơn giản, nếu LNG chọn Sivir họ sẽ chọn Zeri, nếu LNG chọn Zeri họ sẽ chọn Lucian + Nami.

Lối chơi của JDG tập trung đánh vào vị trí người chơi dự bị đường trên Ale, chiến thắng ở đường trên sẽ mở ra cơ hội cho JDG ăn Sứ Giả Khe Nứt, phá trụ, đè bẹp LNG bằng lượng tiền chênh lệch. Doinb buộc phải cứu Ale, không rảnh tay di chuyển xuống đường dưới nơi kèo đấu có lợi thuộc về JDG.

Người đi rừng Kanavi đã có một ngày thi đấu tuyệt vời, anh là nhân tố quan trọng dẫn đến thắng lợi của JDG. Kanavi với Bel’Veth, Morgana, Sejuani xâm lăng rừng của Tarzan, cướp đi tài nguyên bên phía LNG. Kanavi nhiều lần gank cùng 369 hủy diệt Ale – tuyển thủ này chỉ cầm Gnar trong suốt loạt trận BO5, nhưng bị out trình khá năng và trở nên vô hại mỗi khi combat nổ ra. Trong khi đó Doinb bên phía LNG loạt trận này chỉ đánh tròn vai, thiếu vắng khoảnh khắc ngôi sao, không thể gánh đội như những lần trước.

Ván 1, diễn biến vô cùng hấp dẫn theo đồ thị hình sin, 2 đội thay phiên nhau nắm giữ thế thượng phong, JDG ban đầu tiêu diệt được 2 Sứ Giả Khe Nứt, 3 Rồng những tưởng dễ dàng có được chiến thắng đầu tay. Thế nhưng LNG quay trở lại ván đấu bằng những lần 5v5 trên cả tuyệt vời, nhất là pha tranh chấp Rồng 4, LNG có Rồng, Baron. Lúc LNG vươn lên dẫn trước thì JDG có được Linh Hồn Rồng Công Nghệ. Bùa lợi này đã giúp Zeri trong tay Hope bắn nát đội hình LNG.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Đồng đội tiết lộ lý do Kanavi tự tin dùng Bel’Veth và Morgana để đánh bại LNG

Ván 2, 3 là sự áp đảo hoàn toàn từ kỹ năng cá nhân của các tuyển thủ JDG. Các pha combat 3v3, 5v5 JDG cũng là đội ra vào giao tranh, tung chiêu thức tốt hơn LNG. Khoảng cách lớn về tiền xác lập quá sớm, LNG không thể nào gượng lại được. Ván thứ 3, LNG tung ra bài tẩy của mình, Tarzan cầm Zac, Light cầm Kog’Maw nhưng điều này càng làm cho họ thua thảm hại hơn bởi chất tướng yếu ớt giai đoạn đầu game.

Thua trận này, LNG sẽ đụng độ EDG ở nhánh thua lúc 16:00 25/8. Ở nhánh thắng thì JDG sẽ chạm trán TES ở lúc 16:00 26/8.