LMHT: Lucian và Ryze thống trị LPL Mùa Xuân 2023 với tỉ lệ cấm chọn 100%

LPL Mùa Xuân 2023 vừa kết thúc tuần thi đấu đầu tiên và cộng đồng đã nhanh chóng nhìn ra những tướng được các đội ưu tiên nhất.

Với hàng loạt sự thay đổi trong LMHT mùa giải 2023, cộng đồng fan kì vọng điều này sẽ khiến cho meta các giải đấu chuyên nghiệp cũng có nhiều đột biến. Tuy nhiên, điều đó đã không xảy ra trong tuần đầu tiên của LPL Mùa Xuân 2023.

Chưa thể khẳng định meta giải đấu được định hình nhưng rõ ràng những lượt chọn tướng của 14 đội tuyển đã ra sân cho thấy tình hình chung của giải. Trong đó, hai vị tướng được các đội ưu tiên hàng đầu chính là Lucian và Ryze với tỉ lệ cấm chọn 100%.

Ryze đang là tướng được các đội LPL đánh giá rất cao

Lần gần nhất Ryze được tăng sức mạnh là từ bản 12.19, nhưng rõ ràng việc vị tướng này trở lại mạnh mẽ do lớp tướng Pháp Sư Đường Giữa không có nhiều đột biến. Trong khi đó, Ryze được xem là lựa chọn hợp lý nhất khi sở hữu khả năng dọn lính tốt, có khống chế cứng để phối hợp với người Đi Rừng, tăng tiến sức mạnh tốt và đặc biệt là chiêu cuối tạo nên những tình huống di chuyển đột biến.

Trong khi có nhiều lựa chọn cạnh tranh, khắc chế ở các vị trí khác thì Ryze được xem như quân bài mở trong phần cấm chọn của nhiều đội. Vì thế vị tướng này luôn được ưu tiên “không cấm thì chọn” trong những trận đấu đã qua. Tỉ lệ thắng của Ryze ở LPL Mùa Xuân 2023 cũng đang khá tốt với 75%.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Riot Games hé lộ lý do chính thức để ra mắt Linh Thú đi rừng

Lucian vẫn góp mặt trong nhiều trận đấu dù tỉ lệ thắng thấp

Dù đã bị giảm sức mạnh đôi chút nhưng Lucian vẫn được xem là lựa chọn dễ sử dụng ở Đường Dưới (kết hợp cùng Nami). Với độ cơ động và lượng Sát Thương đầu trận cao, Lucian dễ dàng đè đường các Xạ Thủ tay ngắn khác như Zeri, Nilah, Xayah… trong khi độ cơ động thì ăn đứt những Aphelios, Caitlyn, Varus. Tuy nhiên, việc lựa chọn nhiều chưa cho thấy hiệu quả khi Lucian mới chỉ có 33,3% tỉ lệ thắng.

Zeri và Yuumi cũng là một bộ đôi được ưu tiên cao ở Đường Dưới với tỉ lệ cấm chọn lần lượt là 94,1% và 88,2%. Ở Đường Trên vẫn là sự thống trị của bộ đôi Fiora, K’Sante (88,2%), trong khi khu vực Đi Rừng vẫn là các gương mặt quen thuộc như Maokai, Vi và Ngộ Không.