LMHT: Riot Games hé lộ lý do chính thức để ra mắt Linh Thú đi rừng

Nguyên nhân quan trọng nhất cho quyết đinh này chính là việc Riot Games cho rằng các người đi rừng “tân thủ” trước đây có vấn đề về đọc hiểu.

Tiền mùa giải Liên Minh Huyền Thoại 2023 đã cập nhật thêm nhiều yếu tố tính năng mới vào lối chơi, bao gồm các thay đổi về trang bị, tướng và vai trò. Một trong số đó, thì Linh Thú đi rừng là một tính năng hoàn toàn mới, đã được thêm vào trò chơi. Những chú thú cưng này là một trong những bổ sung quan trọng nhất cho LMHT và chúng đã thay đổi hoàn toàn cách chơi ở vị trí đi rừng.

Đây là những người bạn đồng hành cùng bạn đi khắp nơi và giúp bạn dọn dẹp các bãi quái rừng trong suốt trò chơi. Linh Thú đi rừng giúp cho việc đi rừng trở nên dễ dàng hơn so với trước đây, và sự dễ dàng của vị trí này khiến nhiều người chơi LMHT lo lắng về tác động của nó.

Matt Leung-Harrison, một nhà phát triển của LMHT, đã đăng tải một bài viết vào ngày hôm nay để giải thích lý do tại sao Riot lại thêm các Linh Thú Đi Rừng vào trò chơi khi tiền mùa giải năm 2023 bắt đầu.

Theo đó nguyên nhân quan trọng nhất cho quyết đinh này chính là việc Riot Games cho rằng các người đi rừng “tân thủ” trước đây có vấn đề về đọc hiểu, khiến họ không hiểu được hiệu ứng cơ chế của các trang bị đi rừng cũ với quá nhiều chữ.

Trong khi ở các đường đơn hay đường đôi thì người chơi chỉ việc kiểm soát lính và cấu máu, thì trong rừng là một câu chuyện hoàn toàn khác với những công việc bao gồm kiểm soát máu, chống tranh chấp và mục tiêu… và điều đó khiến người chơi mới thấy sợ và né vị trí này như né tà. Việc ra mắt Linh Thú sẽ giúp cho việc đi rừng dễ hơn rất nhiều, và tân thủ chỉ việc tập trung vào công việc kiểm soát hay pvp thôi.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Showmaker cho rằng Pháp Sư là “con ghẻ” của Riot khi có ít trang bị mạnh

Và trong năm 2023, thì những thay đổi này có vẻ đang rất hiệu quả khi vị trí đi rừng có tỉ lệ lựa chọn ngày càng cao sau giai đoạn Tiền Mùa Giải. Thậm chí, thì hiện giờ vị trí đi rừng đang là vị trí đứng thứ 2 trong mục phổ biến nhất trong giai đoạn đầu 2023, với 21% tổng số người chơi toàn thể LMHT.