LMHT: Một số set up cơ bản để bạn “trông giống” một pro hơn

Bạn đã có mục tiêu chơi LMHT cho năm 2023 của mình, hãy cùng tìm hiểu một số set up cơ bản để mình trông pro hơn và sớm đạt được mục tiêu nhé.

Năm mới 2023 đã đến và đem tới một làn gió mới, một khởi đầu mới và những mục tiêu trong mùa giải mới. Năm 2022 của bạn thế nào, đã hoàn thành được bao nhiêu mục tiêu đề ra, leo rank đến đâu rồi? Chỉ ít ngày nữa thôi, máy chủ của chúng ta sẽ chính thức trở về với nhà phát hành gốc Riot Games. Chắc chắn sẽ có rất nhiều thay đổi trong năm tới mà người chơi cần phải theo dõi để thích nghi.

Năm mới cũng đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ thi đấu mùa giải mới. Theo thường lệ, phiên bản cập nhật đầu tiên của năm 13.1 sẽ là phiên bản reset lại rank và chúng ta sẽ bắt đầu một mùa giải hoàn toàn mới, leo rank lại từ đầu. Điểm đặc biệt trong năm nay sẽ là chúng ta sẽ có hai mùa giải leo rank, từ tháng 1 đến giữa tháng 5 và từ giữa tháng 5 đến tháng 11. Mỗi giai đoạn sẽ reset rank 1 lần và tương ứng với đó là những trang phục, phần thưởng xếp hạng cuối mùa giải. 

Bạn đã có mục tiêu cho mùa giải mới hay chưa? Có mong muốn một mức rank cao hơn, hay chơi game tốt hơn trong mùa giải tới? Trong bài viết này, mình sẽ đem đến cho các bạn một số set up cơ bản để bạn giống một pro LMHT hơn khi trận đấu bắt đầu nhé.

Thiết bị

Đầu tiên đó chính là các thiết bị phần cứng người chơi sẽ sử dụng bao gồm Chuột, Bàn Phím, Tai Nghe và Màn Hình. Đây là những thiết bị giúp người chơi điều khiển và thao tác trong trò chơi để đạt được hiệu quả cao nhất.

Với Chuột, đây dường như là thiết bị quan trọng nhất đối với người chơi LMHT khi nếu không thể cầm chuột thì chúng ta không thể di chuyển tướng trong trò chơi. Đối với trải nghiệm của bản thân và theo dõi một số người chơi thi đấu, cá nhân mình cảm thấy sử dụng di chuyển chuột bằng cánh tay, đạt cả phần cánh tay lên bàn giống như các pro player các tựa game FPS vẫn sẽ đạt hiệu quả cao hơn thay vì chỉ sử dụng phần cổ tay. Có thể chúng ta sẽ vẩy chuột nhanh hơn nhưng độ chính xác khi hit and run, sử dụng kỹ năng chắc chắn sẽ không thể bằng. 

Đương nhiên nếu là một người chơi đã quen và thuần thục với kiểu cầm chuột cơ bản, bạn vẫn hoàn toàn có thể thi đấu hiệu quả. Tuy nhiên, không thể phủ nhận di chuột bằng cả cách tay sẽ giúp những phím chỉ, click của người chơi có phần chuẩn xác và sai số ít hơn rất nhiều. Ngoài ra, nó còn giúp cổ tay được vững hơn, không phải căng để giữ phần chuột với cánh tay vì cánh tay đã được đặt lên bàn, nó sẽ giảm thiểu được tối đa vấn đề chấn thương. Đó là lí do các player FPS dù có hoạt động di chuyển chuột liên tục và không thua kém so với các tuyển thủ LMHT nhưng rất hiếm khi gặp chấn thương cổ tay vì đã set up trước trừ một số trường hợp đặc biệt.

Với các thiết bị còn lại cũng không có chỉnh sửa gì quá đặc biệt. Về màn hình, người chơi nên để màn hình ở khoảng cách vừa phải để có thể quan sát toàn bộ trận đấu, bản đồ nhỏ hiệu quả, không quá gần cũng không quá xa, độ sáng, tương phản phù hợp. Tai nghe ưu tiên âm thanh game ở mức nhỏ, thay vào đó có thể nghe nhạc, gần như những pro player không livestream đều nghe nhạc, một thể loại mà bản thân yêu thích khi leo rank. Bàn phím cũng sẽ sử dụng như thông thường, không cần phải dựng dọc bàn phím, cực kỳ khó tối ưu và dễ chấn thương. Hãy giữ bàn phím ngang hoặc chéo hướng vừa đủ vuông góc với cổ tay để thao tác mượt mà nhất.

Setting trong game

Với các setting trong game, đầu tiên phải nhắc tới DPI – độ nhạy của chuột khi sử dụng trong trận đấu. Tùy thuộc vào các loại chuột chúng ta sẽ có set up DPI sao cho phù hợp. Với những con chuột chính hãng, sẽ thường có một phần mềm chỉnh DPI trực tiếp và chúng ta có thể lựa chọn một mức mức DPI chuẩn nhất ở đó. Ở trong game, cũng có phần độ nhạy chuột và đó sẽ tính theo tỷ lệ % DPI của chuột bình thường. Cả hai tùy chỉnh đó đều được, hãy tìm cho mình một tốc độ chuột hợp lý để thao tác mượt mà nhất.

Cùng với phần chỉnh DPI, chúng ta có khá nhiều thông số khác có thể thay đổi bao gồm tỷ lệ bản đồ nhỏ, tỷ lệ HUD, tỷ lệ chat… Trong đó HUD và chat chúng ta có thể để nhỏ vừa để tránh cản tầm nhìn trong khi Bản đồ nhỏ cần to một chút để theo dõi diễn biến trận đấu. Ngoài ra còn những chỉnh sửa phím tắt, biểu cảm, ping… hãy chỉnh sửa theo thói quen và tất cả chúng đều có thể set up ngay ở phần client bên ngoài hoặc vào trong trò chơi.

Xem thêm: Bạn có biết: Nguồn gốc về tên gọi Yuumi và năm Quý Mão, khả năng “boss” sẽ “đi bụi”

Trong đó, một số set up phím quan trọng trong LMHT bao gồm các phím chức năng QWER DF ưu tiên thi triển nhanh, các phím tắt di chuyển tấn công ở phím A, các phím tắt quay đồng đội – thứ mà mỗi khi theo dõi màn hình của Faker chúng ta rất đau đầu ở các phím F1,2,3,4,5…