LMHT: Naafiri Đường Trên bất ngờ trở nên cực hot, khắc chế hàng loạt tướng meta trong 13.15

Dù được Riot thiết kế như là một tướng Sát Thủ nhưng Naafari đang được nhiều người chơi xây dựng theo hướng Đấu Sĩ vô cùng hiệu quả.

Kể từ khi được ra mắt trong phiên bản LMHT 13.14, Naafiri luôn là tướng có tỉ lệ thắng hàng đầu ở Đường Giữa. Sức mạnh của vị tướng mới này quá vượt trội và dễ sử dụng, do đó Riot phải nhanh chóng có đợt hotfix để giảm bớt Sát Thương trong bộ kỹ năng.

Bước sang bản 13.15, Naafiri không có thêm sự thay đổi nào ngoài việc được sửa lỗi, do đó vị tướng này vẫn là một lựa chọn đáng sử dụng ở Đường Giữa. Tuy nhiên, tỉ lệ chọn của Naafiri ở Đường Trên bắt đầu tăng vọt với lối chơi mới xuất hiện.

Naafiri Đường Trên ngày càng phổ biến

Theo thống kê từ op.gg, Naafiri nhanh chóng trở thành tướng Tier 1 ở Đường Trên với tỉ lệ thắng lên tới 52,71%. Vị tướng này được xây dựng theo phong cách Đấu Sĩ giàu Sát Thương với những điểm ngọc, phép bổ trợ và bộ trang bị hoàn toàn mới.

Có thể bạn muốn xem thêm: Peanut khẳng định Gen.G hưởng lợi ở playoffs LCK với phiên bản 13.14

Combo trang bị trấn phái của Naafiri Đường Trên giờ đây sẽ là Nguyệt Đao và Rìu Đen, đảm bảo lượng Sát Thương gây ra cho vị tướng Darkin này cũng như có một chút khả năng cứng cáp từ Lá Chắn và Máu cộng thêm. Tất nhiên, ngọc Chinh Phục được lựa chọn thay cho Sốc Điện, cùng với đó là nhánh phụ Kiên Định.

Thứ tự nâng kỹ năng và các trang bị cơ bản

Sở dĩ Naafiri Đường Trên trở nên hot là vì vị tướng này được dùng để khắc chế khá nhiều tướng đang mạnh trong meta, có thể kể đến như Jax, Aatrox, Gnar… Khả năng trao đổi chiêu thức của Naafiri là rất ấn tượng với lượng Sát Thương lớn khi kết hợp Nội Tại, cùng với đó là độ cơ động và khả năng chơi khô máu cũng rất dễ. Ngoài ra, mỗi khi Naafiri sử dụng Dịch Chuyển để can thiệp ở những đường khác thì Nội Tại Bầy Đàn cũng đi theo và phát huy tối đa sức mạnh.

Tỉ lệ thắng của Naafiri rất cao với những tướng hot Đường Trên

Với bộ kỹ năng dễ chơi dễ trúng thưởng, Naafiri dự kiến sẽ tiếp tục được lựa chọn nhiều ở Đường Trên trong thời gian tới. Vì thế, người chơi không nên bỏ qua lối chơi này để tận dụng sức mạnh mới, cũng như hiểu rõ cách đối phó khi gặp Naafiri ở team đối diện.