LMHT: Ngọc Sách Phép bất ngờ được buff siêu khủng, Riot xác định là lỗi chứ không phải tính năng

Những thay đổi về Ngọc Bổ Trợ Sách Phép trên máy chủ thử nghiệm PBE mới đây khiến cộng đồng game thủ cảm thấy vô cùng hoang mang.

Ngay sau khi phiên bản LMHT 12.23 được cập nhật trên tất cả các máy chủ, đội ngũ cân bằng của Riot tiếp tục bắt tay điều chỉnh hàng loạt thứ khác để chuẩn bị cho 13.1, phiên bản đầu tiên trong năm 2023.

Hàng loạt thay đổi đã xuất hiện trên máy chủ thử nghiệm PBE từ hệ thống, trang bị, sức mạnh các tướng. Tuy nhiên, cộng đồng game thủ phát hiện thay đổi lớn nhất nằm ở Ngọc Bổ Trợ Sách Phép. Theo đó, điểm ngọc này được buff cực mạnh và có thể hiệu quả hơn trước tới 10 lần.

Chi tiết như sau:

  • Thời gian đổi Phép Bổ Trợ 6 phút > 1 phút.
  • Thời gian hồi chiêu 5 phút > 1 phút.
  • Giảm thời gian hồi chiêu Phép Bổ Trợ mỗi lần dùng từ 25 giây > 1 giây.

Rõ ràng những sự điều chỉnh này được xem là khá điên rồ, qua đó biến Sách Phép trở thành điểm ngọc lỗi nhất LMHT. Cộng đồng game thủ cũng chỉ ra rằng meta cũng như hàng loạt tướng sẽ bị ảnh hưởng bởi điều này, thậm chí chuyển thành game “Liên Minh Sách Phép”.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Bengi hé lộ vai trò dàn HLV T1, đưa ra lý do chọn Tom dù gây tranh cãi

Game thủ hoang mang trước sự điều chỉnh bất ngờ từ Riot

Tuy nhiên mới đây thì những sự điều chỉnh trên đã được hủy bỏ, Sách Phép vẫn giữ chỉ số như trước đây và không có bất kì sự thay đổi nào. Điều này được cho là một “lỗi hệ thống” của Riot khi PBE vốn cũng chỉ là máy chủ thử nghiệm, và rõ ràng là không có một ý định thay đổi nào đối với Sách Phép như trên.

Tình trạng này đã từng xảy ra cách đây không lâu, khi đó cộng đồng game thủ phát hiện dữ liệu của PBE có những trang bị mới tích hợp Dịch Chuyển. Nhưng cuối cùng đó cũng chỉ là những thử nghiệm mà đội ngũ thiết kế LMHT không có ý định đưa vào game ở thời điểm hiện tại