LMHT: Những sự kết hợp tướng và trang bị mới cực thú vị trong phiên bản 13.10

Phiên bản cập nhật 13.10 đã mang đến làn gió mới với LMHT trong cách xây dựng tướng và trang bị trong meta.

Phiên bản 13.10 là một bản cập nhật giữa mùa giải, Riot Games đã hướng tới việc thay đổi sức mạnh cũng như bậc của các trang bị nhằm tạo thêm sự đa dạng cho meta. 

Có những trang bị được nâng cấp Thần Thoại như Cuồng Đao Guinsoo, Kiếm Ma Youmuu, Vô Cực Kiếm, Đoản Đao, có những trang bị được bổ sung như Dao Điện Statikk, Vọng Âm Helia, cùng nhiều thay đổi trang bị sát lực, hỗ trợ và đấu sĩ khác. Vậy có những sự kết hợp tướng và trang bị mới nào đã được các game thủ sáng tạo trong thời gian vừa rồi, cùng mình tìm hiểu nhé.

Khởi đầu Phong Thần Kiếm cho xạ thủ

Phong Thần Kiếm là một trong những trang bị nhận được chỉnh sửa tích cực nhất với chỉ số sát thương gia tăng cũng như nội tại được thay đổi. Cụ thể, Phong Thần Kiếm được gia tăng SMCK và lượng sát thương được scale theo cả AD lẫn AP khiến chủ sở hữu trang bị luôn có những đòn kích hoạt Phong Thần Kiếm cực mạnh. Cùng với đó là thay đổi khả năng làm chậm kẻ địch thành tăng tốc cho chủ sở hữu 45% trong 1 giây, gấp đôi so với Bước Chân Thần Tốc.

Là một trang bị chí mạng, Phong Thần Kiếm ngay lập tức được nhiều xạ thủ hàng đầu trên khắp thế giới như Viper, tại VCS như Slayder… cùng các game thủ ưu tiên sử dụng làm trang bị khởi đầu.

Các vị tướng đang tận dụng tốt Phong Thần Kiếm bao gồm Caitlyn, Jhin, Kai’Sa, Jinx, Aphelios, Zeri, Sivir, Tristana…

Cuồng Đao và sự trở lại của các vị tướng sát thương hỗn hợp và hiệu ứng đón đánh

Cuồng Đao Guinsoo là trang bị nhận được nâng cấp đáng chú ý trong phiên bản 13.10. Cuồng Đao được thăng bậc từ huyền thoại lên thần thoại cùng những thay đổi chỉ số và nội tại khác. Dù chỉ số có phần hơi ít nhưng nội tại cho thêm sát thương phép trên đòn đánh cũng như x2 mỗi đòn đánh thứ 3 vẫn là thứ gì đó rất khủng khiếp với các vị tướng tận dụng được lượng tốc độ đánh lớn. Cùng với đó không thể không nhắc tới 2 chỉ số cực mạnh là 5% xuyên giáp và 6% xuyên kháng phép từ các trang bị huyền thoại sau đó.

Vậy Cuồng Đao mới thực sự rất hữu dụng đối với các vị tướng có sát thương hỗn hợp và hiệu ứng đòn đánh trong LMHT. Nổi bật phải kể tới Kog’maw khi người chơi vị tướng này luôn trăn trở rằng liệu mình nên lên trang bị Thần Thoại nào và câu trả lời đã có đó chính là Cuồng Đao. Các vị tướng như Kayle, Yi, Vayne, Varus… cũng đang có thể sử dụng hiệu quả trang bị này trong khi những Nỏ Tử Thủ hay Móc Diệt Thủy Quái có thể lên bất cứ khi nào cần thiết.

Cùng với đó, những thay đổi của Cuồng Đao như việc chuyển tỉ lệ chí mạng thành sát thương đòn đánh cũng khiến nhiều người chơi sáng tạo ra lối chơi hiệu ứng đòn đánh mới. Nổi bật chính là sự kết hợp của Cuồng Đao, Móc Diệt Thủy Quái Nanh Nashor, Ma Vũ Song Kiếm, Dao Điện Statikk… với các vị tướng như Kai’Sa, Kayle, Varus hay thậm chí là cả Master Yi.

Veigar cùng lối chơi đánh thường với Dao Điện Statikk

Ngoài các trang bị được chỉnh sửa và thăng cấp, phiên bản 13.10 cũng chào đón sự trở lại của Dao Điện Statikk sau khi bị loại bỏ từ cuối mùa 10. Dao Điện giờ đây đã tốt hơn khi cho đầy đủ cả 3 chỉ số là sát thương, tốc độ đánh và cả chí mạng. Đương nhiên chúng ta không thể bỏ qua nội tại đã làm nên tên tuổi của trang bị này chính là khả năng giật điện đối thủ khi tích đủ stack.

Mặc dù vậy, Dao Điện không được lòng phần lớn game thủ sử dụng các vị tướng gây sát thương chí mạng vì sát thương giật khá yếu cùng việc chỉ scale theo AP, thua thiệt hoàn toàn với Phong Thần Kiếm.

Điều đó khiến những người chơi sáng tạo đã tìm ra một lối chơi mới lạ hơn dành cho trang bị này. Cụ thể đó chính là việc người chơi tận dụng khả năng stack SMPT từ Veigar để tăng sát thương cho những cú giật được tăng theo 50% AP của Dao Điện Statikk.

Nhưng lối chơi của vị tướng này cũng không còn là spam EWQ liên tục như trước mà thay vào đó sẽ đánh thường nhiều hơn để tăng khả năng tích điện và gây sát thương lên đối thủ. Nhiều người chơi còn thử sử dụng các trang bị như Nanh Nashor và Phong Thần Kiếm cũng như điểm ngọc Thú Săn Mồi để tối đa hóa khả năng one shot one kill nhưng bằng đòn đánh thường của lối chơi này, hết sức thú vị.

Kiếm Ma và combo trang bị mới dành cho các sát thủ

Có lẽ Sát Thủ là nhóm tướng đang thất sủng nhất trong LMHT khi gần như vắng bóng tại phần lớn các trận đấu. Đặc biệt là các trận đấu chuyên nghiệp khi đã 2-3 mùa giải sau khi Talon và Zed được thuyên chuyển công tác ra khu vực rừng, Kha’Zix sau rất nhiều đợt tăng sức mạnh mới xuất hiện trở lại.

Có thể bạn muốn xem thêm: RNG chia tay GALA và Ming, đội hình vô địch MSI 2022 chính thức tan rã

Riot Games cũng đã tiếp tục hỗ trợ để nhóm tướng này có thể trở lại mạnh mẽ hơn nữa khi trong phiên bản 13.10 rất nhiều trang bị sát lực được thay đổi. Nổi bật phải kể tới Kiếm Ma Youmuu đã trở thành trang bị Thần Thoại và trang bị này ngay lập tức trở thành trang bị trấn phái của nhiều Sát Thủ.

Kiếm Ma được tăng kha khá lượng sát thương và tác dụng mà vẫn giữ được khả năng cơ động cho các sát thủ. Kết hợp Móng Vuốt Ám Muội đã được thay đổi nội tại cho sát thương giống với điểm ngọc Tác Động Bất Chợt sau khi thay đổi trạng thái, cả hai đã tạo nên một combo trang bị vô cùng hủy diệt dành cho các sát thủ có lối chơi ám sát kẻ địch trong phiên bản mới. Đó là Zed, Kha’Zix, Talon cùng các trang bị như Áo Choàng Bóng Tối và Thương Phục Hận Serylda.

Hỗ trợ buff và Vọng Âm Helia

Vọng Âm Helia là trang bị Thần Thoại mới được bổ sung dành cho các vị tướng hỗ trợ buff. Vọng Âm Helia ở mức vàng 2400 sẽ cho các chỉ số mà tất cả các hỗ trợ buff đều cần là SMPT, Máu, Điểm Hồi Kỹ Năng và khả năng hồi năng lượng.

Nội tại của Vọng Âm Helia cũng cực kỳ hữu dụng khi cho phép các hỗ trợ buff có thêm công cụ để gây sát thương cũng như tăng khả năng hồi phục sau khi tạo lá chắn và hồi máu cho đồng mình.

Gần như ngay lập tức các vị tướng hỗ trợ buff như Janna, Sona trở lại cực kỳ mạnh mẽ trong meta cùng Helia và các trang bị hỗ trợ khác. Không biết chúng ta có thể được chứng kiến những meta độc lạ như Sona – Taric hay Yuumi – Garen hay không? Tất cả những điều đó thực sự cần được những tuyển thủ và đội tuyển kiểm chứng trong giai đoạn mùa giải mới chính thức khởi tranh.

Tam Hợp Kiếm đang dần trở lại

Sau rất nhiều phiên bản bị lãng quên, Tam Hợp Kiếm đang dần trở lại với Đấu Trường Công Lý sau khi được tăng chỉ số cũng như thời gian hiệu lực của nội tại. Bên kia chiến tuyến, Búa Rìu Sát Thần lại bị giảm một chút lượng sát thương lên các vị tướng chống chịu vốn là điểm mạnh của trang bị này so với Tam Hợp Kiếm.

Điều này phần nào đó tạo ra sự cân bằng giữa 2 trang bị cùng sở hữu nội tại Kiếm Phép này khi những vị tướng như Camille hay Jax đã dần sử dụng lại Tam Hợp Kiếm và cho kết quả tương đối khả quan.