Vòng loại Asian Games 2022 bộ môn LMHT chính thức diễn ra trong tháng 6

Ban tổ chức Asian Games 2022 bất ngờ công bố lịch thi đấu Vòng loại các môn Esports khiến các fan hoang mang vì trùng lịch với nhiều giải LMHT.

Asian Games 2022 tại Hàng Châu, Trung Quốc sẽ chính thức khởi tranh vào tháng 9/2023. Lần này, ngoài những môn thể thao truyền thông thì sẽ có 7 nội dung thể thao điện tử (eSports) được đưa vào thi đấu và tranh huy chương chính thức thay vì bộ môn biểu diễn như trước.

Các tựa game được đưa vào thi đấu ở giải này gồm có DOTA 2, Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile, PUBG Mobile, FIFA, Dream Three Kingdom 2 và Stree Fighter V.

Lịch thi đấu LMHT ở Vòng loại Asian Games 2022

Mới đây, Liên đoàn thể thao điện tử châu Á (AESF) kết hợp cùng Ủy ban Olympic châu Á đã chính thức công bố lịch thi đấu Vòng loại của những bộ môn này. Với sự tham gia từ 29 quốc gia thuộc 5 khu vực gồm: Đông Á, Đông Nam Á, Nam Á, Trung Á và Tây Á.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Những sự kết hợp tướng và trang bị mới cực thú vị trong phiên bản 13.10

Vòng loại này có tên gọi Road to Asian Games 2022 được tổ chức ở Macau, Trung Quốc. Trong đó, bộ môn LMHT sẽ diễn ra trong 8 ngày liên tiếp, từ 15 – 22/6.

29 quốc gia, vùng lãnh thổ ở châu Á tham dự Vòng loại này

Được biết, Vòng loại này sẽ quyết định số đội tuyển cuối cùng ở mỗi bộ môn tham dự tại Asian Games 2022, đồng thời xác định được nhóm hạt giống trong quá trình chia bảng.

Hiện tại, số đội tuyển LMHT chính thức tham dự Vòng loại này chưa được công bố. Do đó, cộng đồng fan đang khá hoang mang rằng những đội mạnh như Trung Quốc, Hàn Quốc có phải tham gia hay không. Nếu có, những giải đấu như LCK, LPL Mùa Hè 2023 sẽ phải tạm hoãn một tuần để nhường chỗ cho Vòng loại này. Những thông tin chi tiết về số đội tham dự, lịch thi đấu sẽ sớm được AESF công bố trong thời gian sớm nhất.