Tin chuyển nhượng VCS: Yado rời CES, Penguin bất ngờ trở lại SE

Những thông tin chuyển nhượng trước thềm VCS 2023 Hoàng Hôn đang được cộng đồng đặc biệt quan tâm vì có nhiều điều bất ngờ.

Với việc VCS 2023 Hoàng Hôn đang tới gần, các đội tuyển tham dự đang tích cực đưa ra những sự điều chỉnh về mặt nhân sự. Dự kiến thời hạn chốt đội hình cho giải đấu tới sẽ là vào 1/6, do đó những thông tin chính thức, kèm với các tin đồn chuyển nhượng cũng lần lượt xuất hiện.

Cerberus Esports tiếp tục công cuộc thanh lọc đội hình khi nói lời chia tay với tuyển thủ Đường Giữa Yado. Đây được xem là động thái cho thấy quyết tâm xây mới của “Thần Khuyển Ba Đầu” là khá lớn bới Yado là nhân tố trụ cột của đội trong xuyên suốt 4 năm qua.

Yado là cái tên thứ 5 rời CES trong Mùa Hè 2023

Trước đó, đội tuyển này cũng lần lượt có bài “Thank you” với người Đi Rừng EGO và Hỗ Trợ RonOP, cùng với đó là bộ đôi HLV Jackiewind, Raze. Các fan của nhà cựu vô địch VCS đang khá lo lắng trước đợt thay máu hàng loạt này, đồng thời hy vọng đội sẽ sớm có những bản hợp đồng thay thế xứng đáng để có thể tiếp tục cạnh tranh ở mùa giải này.

Có thể bạn muốn xem thêm: Vòng loại Asian Games 2022 bộ môn LMHT chính thức diễn ra trong tháng 6

Trong khi đó, SBTC Esports khiến nhiều người ngạc nhiên khi công bố Penguin là tân binh đầu tiên ở Mùa Hè 2023. Tuyển thủ Đi Rừng này từng góp mặt trong đội hình “Gà Hồng” trong 3 mùa giải từ VCS 2021 Mùa Đông cho đến hết năm 2022. Sự trở lại của Penguin được cho là để thay thế Spot, đồng thời cạnh tranh suất đánh chính cùng DNK.

Penguin là một thương vụ khiến nhiều fan SE khó hiểu

Thế nhưng công tác chuyển nhượng của SE thực sự đang khiến các fan khó hiểu và không hài lòng. Trước đó, “Gà Hồng” bất ngờ chia tay HLV Ren, người góp công lớn giúp đội lần đầu vào Chung kết VCS. Hiện tại, Xạ Thủ Slayder được cho là cái tên tiếp theo sẽ ra đi, qua đó khiến nhiều người nghi ngờ về khả năng cạnh tranh của SE ở VCS 2023 Hoàng Hôn.