LMHT: Pantheon Đi Rừng trở lại, bộ đôi “Tom và Jerry” bị nerf trong bản 12.14

Những điều chỉnh dự kiến trong bản cập nhật LMHT 12.14 sẽ nhắm tới các tướng đang có sức mạnh vượt trội trong các giải đấu chuyên nghiệp.

Các giải đấu LMHT Mùa Hè 2022 hầu hết đều đã trải qua phân nửa giai đoạn Vòng Bảng, do đó những tướng mạnh trong meta kể từ sau bản cập nhật chống chịu 12.10 cũng đã dần được định hình phần nào. Có thể dễ dàng kể đến những cái tên hơi mất cân bằng với tỉ lệ cấm chọn cực kì cao như Zeri, Yuumi, Gnar, Renata Glasc…

Những thay đổi dự kiến trong 12.14

Vì thế, Riot quyết định sẽ có những sự điều chỉnh đối với các tướng đang làm mưa làm gió này. Theo chia sẻ từ Riot Phroxzon, bản 12.14 sẽ chú yếu hướng tới những thay đổi trong các giải đấu chuyên nghiệp. Với tỉ lệ thắng cao và có thể được chọn trong nhiều đội hình, Gnar và Renata Glasc tất nhiên là mục tiêu được nhắm đến đầu tiên.

Tiếp theo đó là bộ đôi Zeri và Yuumi, khả năng gây Sát Thương, khống chế và độ cơ động trong giao tranh là quá vượt trội so với các đối thủ ở Đường Dười. Đồng thời, những pha cấu rỉa bằng W của Zeri về cuối trận được cho là rất lỗi. Vì vậy, việc bộ đôi “Tom và Jerry” này bị giảm sức mạnh chỉ là điều sớm muộn. Ngoài ra, Seraphine cũng sẽ được điều chỉnh lại để loại bỏ chiến thuật siêu hồi máu khi đi cùng Senna.

Pantheon sẽ dọn rừng nhanh hơn từ bản 12.14

Sivir sau khi được làm lại trong bản 12.13 cũng đang có sức mạnh quá lớn. Dù đã tung bản hotfix nhưng Riot chưa giải quyết triệt để được vấn đế này, và một đợt nerf trong 12.14 được cho là sẽ giúp Sivir trở nên cân bằng hơn đồng thời vẫn giữ được sự hiệu quả với nguồn sức mạnh mới.

Ở chiều ngược lại, Riot mong muốn đa dạng hóa các tướng Đi Rừng. Theo thông tin từ máy chủ thử nghiệm PBE, Sát Thương chiêu Q – Ngọn Giáo Sao Băng của Pantheon sẽ được tăng từ 70% lên 120% khi sử dụng lên Quái Rừng. Jarvan IV cũng là trường hợp được tăng chỉ số sau khi những đợt buff ở các bản trước chưa hiệu quả.

Bộ đôi Zeri Yuumi đang rất mạnh trong các giải đấu

Ngoài ra, sẽ có những thay đổi Hệ Thống đáng kể trong bản 12.14. Dự kiến phép bổ trợ Dịch Chuyển sẽ bị tăng thời gian hồi chiêu lên khá nhiều. Trong khi đó, khả năng Hồi Máu và tạo Lá Chắn từ các trang bị Hỗ Trợ sẽ tiếp tục bị giảm mạnh. Dự kiến, bản cập nhật 12.14 sẽ cập bến các máy chủ chính thức từ 27/7.