LMHT: Phá đảo đường giữa với Varus SMPT cùng G2 caPs

Sau Kai’sa AP, Varus đang được nhiều người chơi sử dụng với lối lên trang bị SMPT, trong đó có caPs – đường giữa xuất sắc của G2 Esports.

Varus đã từng làm mưa làm gió tại giai đoạn Mùa Hè tất cả những giải đấu trong năm 2021 với lối lên trang bị sát lực quen thuộc. Một trong số những người chơi sử dụng Varus tốt nhất thời điểm đó chính là Deft khi chàng siêu xạ thủ đã trở lại cùng Chovy và đưa HLE tới CKTG 2021. Tuy nhiên vị tướng đã bị giảm sức mạnh ngay sau đó và biến mất hoàn toàn tại CKTG. Tuy nhiên từ những đợt tăng sức mạnh trong những phiên bản trước, Varus với lối lên trang bị phép thuật đang được nhiều người chơi sử dụng tại khu vực đường giữa như caPs trong trận đấu giữa G2 vs Rogue vừa rồi. Vậy lối chơi này có gì đặc biệt?

Tổng quan

Lý do chính khiến Varus AP phổ biến đến từ việc Riot Games đã buff sức mạnh phép thuật cho Varus rất nhiều trong những phiên bản gần đây từ 11.24b, 12.5 và 12.9. Đặc biệt là chiêu W – Tên Độc khi được gia tăng rất nhiều sát thương phép cộng thêm mỗi đòn từ nội tại và sát thương phép cộng dồn. Cùng với đó là tăng sát thương từ chiêu cuối – Sợi Xích Tội Lỗi và tốc độ đánh từ nội tại Sức Mạnh Báo Thù.

Hơn nữa, từ việc Kai’Sa AP đang cực kỳ phổ biến tại đường giữa sau lựa chọn của Faker tại LCK Mùa Xuân 2022, Varus SMPT cũng được game thủ sử dụng nhiều hơn trong các trận đấu xếp hạng. Tuy nhiên, lối chơi của Varus AP khác rất nhiều so với Kai’Sa khi chàng xạ thủ phải áp sát để kích hoạt một số đòn đánh thường trước khi sử dụng kỹ năng của mình để tối đa lượng sát thương gây ra.

Xem thêm: Tất tần tật về CKTG 2022, thời gian, địa điểm, thể thức, đội tuyển

Xây dựng

Về Ngọc Bổ Trợ, có 2 bảng ngọc người chơi có thể sử dụng hướng tới 2 lối chơi khác Varus AP bao gồm Mưa Kiếm Đón Phủ Đầu. Với Mưa Kiếm, đây sẽ là điểm ngọc được ưu tiên cho Varus AP với những tình huống gây sát thương và tích nội tại bằng 3 đòn đánh thường kế tiếp, sau đó mới sử dụng các kỹ năng như Mũi Tên Xuyên Phá để gây sát thương. Trong khi đó, Đòn Phủ Đầu lại cho Varus khả năng cấu rỉa tầm xa, one shot đối thủ và gia tăng lượng kinh tế nếu không thể áp lực tại đường giữa. Các điểm ngọc còn lại, người chơi ưu tiên nhánh Áp Đảo để có khả năng hồi chiêu cuối tốt hơn.

LMHT: Lối chơi Varus AP trở lại mạnh mẽ, nối bước Kai'Sa phá đảo meta?
Bảng bổ trợ Đòn Phủ Đầu cho Varus AP

Về Phép Bổ Trợ, người chơi có thể tùy biến lựa chọn các phép bổ trợ còn lại với Tốc Biến như Thiêu Đốt, Kiệt Sức, Thanh Tẩy hay thậm chí là cả Tốc Hành để tăng khả năng rút chạy và tiếp cận.

Về Trang bị, Varus AP sẽ ưu tiên khả năng kích hoạt nội tại Tên Độc trước khi sử dụng kỹ năng Q – Mũi Tên Xuyên Phá để tối ưu hóa lượng sát thương phép vì vậy trang bị Varus bắt buộc và first pick đầu tiên của Varus sẽ là Nanh Nashor, vừa cho SMPT vừa cho tốc độ đánh. Tiếp đó, người chơi sẽ hướng tới Quyền Trượng Ác Thần sẽ giúp Varus gây thêm lượng sát thương chuẩn và gia tăng lượng lớn hút máu toàn phần. Sau cùng là những trang bị SMPT và xuyên kháng phép như Trượng Hư Vô, Vương Miện Hắc Hóa, Mũ Phù Thủy hoặc Đồng Hồ Cát.

Một số mẹo người chơi có thể áp dụng chính là trong thời gian đầu gồng chiêu Q, người chơi một khoảng thời gian ngắn ngủi để quyết định xem mình có đặt “ngôi sao hy vọng” – W Tên Độc vào mũi tên đó hay không, nếu bắn trúng với combo E + Q, lượng máu của kẻ địch mất đi cũng sẽ là tương đối. Một điều nữa là lối lên trang bị AP tương thích rất tốt với chiêu cuối – Sợi Xích Tội Lỗi, hãy sử dụng một cách chuẩn xác, 1000 máu của kẻ địch sẽ bốc hơi trong tích tắc mà thôi.

Đó là tất cả những gì bạn cần nắm trước khi sử dụng Varus với lối lên trang bị phép thuật, chúc các bạn chơi game vui vẻ.