LMHT: Phân tích lối chơi Kiếm Âm U – Mắt Thây Ma khuấy đảo meta hiện tại

Kiếm Âm U – Mắt Thây Ma đang là combo điểm và trang bị cực hot ở meta hiện tại với giá tiền rẻ, khả năng kiểm soát tốt và sát thương khủng.

Phiên bản 12.9 sắp sửa kết thúc khi chỉ còn ít ngày nữa, phiên bản 12.10 sẽ cập bến các máy chủ trên khắp thế giới. Phiên bản 12.10 được dự báo là sẽ thay đổi hoàn toàn meta của Đấu Trường Công Lý và cả những giải đấu chuyên nghiệp khi gia tăng khả năng chống chịu cho tất cả các vị tướng trong LMHT. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, có một combo đang làm mưa làm gió tại khắp các máy chủ trên thế giới và được rất nhiều tuyển thủ sử dụng tại MSI 2022 vừa rồi, đó chính là Kiếm Âm U và Mắt Thây Ma.

Thực ra combo Kiếm Âm U và Mắt Thây Ma đã được nhiều tuyển thủ sử dụng trước đó với các vị tướng sát lực, nổi bật trong số đó là SofM với Kha’Zix khuấy đảo giải đấu LPL thời gian trước đây. Tuy nhiên, vì một số vấn đề mà lối chơi này không thực sự phổ biến trước đây mà đến mãi một số phiên bản gần đây, combo này mới thực sự trở lại mạnh mẽ tại khắp nơi trong LMHT. Lý do cho sự trở lại này chắc chắn đến từ việc Kiếm Âm U được tăng sức mạnh trong phiên bản 12.7 khi cả giá tiền và thời gian hồi chiêu trang bị được giảm đi đáng kể.

SofM kiểm soát bản đồ cực chuẩn chỉ với Kha’Zix Kiếm Âm U Mắt Thây Ma

Chắc hẳn chúng ta không còn lạ lẫm gì với combo trang bị này. Về cơ bản, Kiếm Âm U sẽ cho tướng sở hữu khả năng phát hiện các vật thể tàng hình như Mắt, Bẫy… cùng với đó là khả năng phá hủy chúng nhanh chóng khi được tăng sát thương lên chúng là 3 thay vì 1 như bình thường. Kết hợp hoàn hảo với Kiếm Âm U, Mắt Thây Ma sẽ cho người chơi hồi sinh mắt phá được bằng một con mắt thây ma với thời gian tồn tại tối đa là 120 giây.

Chỉ số kết hợp hoàn hảo của Kiếm Âm U và Mắt Thây Ma

Combo này còn hủy diệt hơn nữa khi Mắt Thây Ma sẽ bổ sung thêm lượng sát thương khi người chơi đặt được càng nhiều mắt thây ma trên bản đồ càng tốt 1.2 SMCK hoặc 2 SMPT với mỗi Mắt Thây Ma sinh ra. Hơn nữa khi đặt đủ 10 mắt thây ma, người chơi cũng sẽ nhận thêm 10 sát thương sát thương thích ứng. Vì vậy, khi lên Kiếm Âm U và được bổ sung thêm lượng sát thương từ Mắt Thây Ma, lượng sát thương mà chủ sở hữu nhận được vượt trội hoàn toàn so với các trang bị sát lực thông thường.

Lượng SMCK và Sức mạnh Thích ứng khủng được bổ sung từ Mắt Thây Ma

Sự kết hợp hoàn hảo về chỉ số và nội tại là vậy, Kiếm Âm U và Mắt Thây Ma còn bổ trợ tối đa cho các vị tướng sử dụng khi hầu hết các vị tướng sử dụng Kiếm Âm U đều có lối chơi của 1 sát thủ và khả năng sốc sát thương như Kha’Zix, Talon, Zed, Kayn, Graves… tại khu vực rừng hay Pyke, Pantheon ở vị trí hỗ trợ khả năng phá hủy tầm nhìn khiến những tình huống rình rập, bắt lẻ dễ thực hiện hơn cũng như tạo áp lực lớn hơn lên các chủ lực của đối thủ.

Có thể bạn muốn xem thêm: Giải mã trang phục CKTG EDG: Khoảnh khắc các trang phục được lựa chọn

Như đã nói ở trên, bất kỳ vị tướng sử dụng sát lực nào cũng có thể sử dụng combo trên, cũng không phân biệt đó là tướng đánh gần hay đánh xa, tác dụng và hiệu quả là như nhau. Thậm chí, nhiều người chơi tại máy chủ Hàn Quốc đang thử nghiệm Kai’Sa Kiếm Âm U ở vị trí xạ thủ và cũng có được một số lợi thế nhất định. Đây thực sự là một combo cực kỳ mạnh mẽ, rất dễ sử dụng, tối ưu được lượng kinh tế và sát thương từ sớm. Chúc các bạn chơi game vui vẻ và sử dụng hiệu quả combo trang bị và điểm ngọc bổ trợ này