LMHT: Phát hiện game thủ có KDA đẹp như trong mơ, vào xem lịch sử đấu mới ngả ngữa

Mới đây, cộng đồng lại phát hiện một trường hợp độc lạ Bình Dương xảy ra với một người chơi có chỉ số KDA cao ngất.

KDA là chỉ số quan trọng để đánh giá phần nào đó độ tác động của một game thủ trong trận (song song với chỉ số farm). Chúng sẽ tổng hợp số lần hạ gục – ngã xuống – hỗ trợ của một người chơi bình thường và cho bạn cái nhìn toàn cảnh về cách chơi của người chơi đó.

Thông thường nhiều người sẽ nghĩ KDA càng cao thì càng chứng tỏ được trình độ, kỹ năng của bạn vượt trội trong game đấu đó. Khi bạn có thể hoàn toàn chơi “tay trên” so với các người chơi khác, và qua đó phần lớn thời gian là có thể giành chiến thắng rất dễ dàng.

Tuy vậy, gần đây cộng đồng lại phát hiện một trường hợp độc lạ Bình Dương xảy ra với một người chơi có chỉ số KDA cao ngất. Theo đó trường hợp này xảy ra với game thủ có tên là 5ur5um đang chơi tại máy chủ EUW :

Người chơi này là onetrick Poppy với chỉ số KDA hoàn hảo gần như cao nhất trong game với 118.91 (KD) : 1 (A). Hơn nữa, số trận để đạt được chỉ số KDA kể trên cũng là cực kỳ lớn (126 ván).

Tuy vậy hài hước là có nhiều hạ gục nhưng 5ur5um hoàn toàn không thể gánh team mình đến chiến thắng cùng lịch sử đỏ lòm và tỉ lệ thắng dưới trung bình (46%) trong lúc vẫn ngụp lặn ở mức rank Đồng 2 khá thấp.

Ở mức rank Đồng thì việc có KDA hoàn hảo như thế thì hơi lạ, khi phần lớn người chơi kỹ năng thấp rất khó có thể bảo toàn mạng của mình trong lúc kiếm hạ gục, vậy mà nhìn vào lịch sử đấu của anh chàng này có rất nhiều trận anh có thể giết đến 6-7 mạng như lại không chết mạng nào.

Các trận đấu toàn Ace với MVP của anh chàng ngay cả khi thua

Đi sâu vào tìm hiểu thì được biết người chơi này có phần hơi ích kỉ khi anh chàng luôn lấy Thiêu Đốt ở mọi trận đấu để cướp hạ gục của đồng đội (hay nói cách khác là chăm ks), cũng như sẵn sàng bỏ rơi họ khi gặp nguy hiểm để bảo toàn chỉ số mạng hạ gục của mình dù đang là Hỗ Trợ và là vị tướng chống chịu chính của team.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Lehends bắt bài hụt Gen.G, suýt nữa có màn “trả ơn” đội cũ

Trường hợp của anh chàng onetrick Poppy có thể nói là khá hiếm khi phần đông game thủ muốn làm mọi giá để chiến thắng, còn 5ur5um chỉ muốn giữ KDA của mình đẹp nhất mà thôi bất chấp lối chơi tiêu cực xảy ra trong trận – người khổ nhất chỉ là đồng đội của anh mà thôi.