LMHT: Quản lý SGB làm rõ vụ đổ bể với CNJ, bác bỏ tin đồn “ngáo giá”

Quản lý của Saigon Buffalo, Grandon, đã có những chia sẻ rất chi tiết về vụ chuyển giao không thành công của đội trước thềm mùa giải mới.

Vụ việc CNJ Esports chính thức rút lui khỏi vụ mua lại Saigon Buffalo đã khiến cộng đồng LMHT Việt Nam bàn tán khá nhiều trong những ngày qua. Đã có khá nhiều thông tin về câu chuyện này, trong đó nguyên nhân được hai bên đưa ra là do những rắc rối về giấy tờ pháp lý.

Trong khi đó, một nguồn tin khác chỉ ra rằng sự thật đằng sau là hai bên không đạt thỏa thuận chung về vấn đề giá cả, đặc biệt phía SGB muốn cái giá chuyển nhượng lên tới 500 nghìn USD cho toàn đội.

Phía SGB cho rằng những tin đồn về giá cả chuyển nhượng là không đúng

Tuy nhiên, quản lý Grandon của SGB đã phủ nhận điều này trong buổi talkshow trên kênh của BLV Hoàng Luân. Anh cho rằng tất cả những thông tin trên là không có căn cứ và là một chiêu trò truyền thông nhắm tới đội tuyển của mình.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Hướng dẫn sử dụng Annie hiệu quả trong phiên bản 13.3

Theo chia sẻ của vị quản lý này, phía SGB và CNJ đã đạt thỏa thuận về giá trị chuyển nhượng từ trước, sau đó mới lần lượt bàn giao hợp đồng tuyển thủ, fanpage cũng như những giấy tờ cần thiết. Thế nhưng phía tổ chức Hàn Quốc đã bất ngờ “lật kèo” vào phút chót và đòi thêm những quyền lợi khác mà SGB không thể đảm bảo, do đó thương vụ đã không thể diễn ra như dự kiến.

SGB đã kịp có nhà tài trợ chính thức trước khi mùa giải khởi tranh

Grandon cũng cho biết SGB đã lường trước vụ việc và có phương án dự phòng. Đội vẫn kí hợp đồng lại với toàn bộ tuyển thủ và đưa ra mức lương bằng với CNJ thỏa thuận trước đó, đồng thời tất cả đều cam kết gắn bó tới hết năm 2025. SGB cũng giữ lại HLV Hàn Quốc là Yutilily, đây là người từng có kinh nghiệm làm việc ở VCS.

Tất nhiên SGB vẫn còn nhiều khó khăn nhưng hiện tại đội cũng nhận được một vài nguồn tài trợ đáng giá, trong đó có Vikings Cyber. Với bộ khung đã quen thuộc trong những mùa giải qua, mục tiêu của SGB ở VCS Mùa Xuân 2023 không gì khác ngoài chức vô địch và giành vé tham dự MSI.