LMHT: Rammus, Lillia thống trị khu rừng, nhanh chóng bị Riot nerf nóng trong 12.23b

Do sức mạnh của khá nhiều tướng Đi Rừng đang quá mất cân bằng nên Riot buộc phải tung ra bản vá 12.23b với hàng loạt sự điều chỉnh.

Không lâu sau khi phiên bản LMHT 12.23 được ra mắt, sức mạnh của các tướng có khá nhiều sự chênh lệch, đặc biệt là ở vai trò Đi Rừng. Rõ ràng đợt tăng sức mạnh cho các tướng Đi Rừng ăn cỏ, SMPT đã vượt quá mong đợi từ đội ngũ cân bằng của Riot.

Theo thống kê ở hầu hết các máy chủ từ Hàn Quốc cho tới Bắc Mỹ, Rammus đang là tướng có tỉ lệ thắng cao đột biến với con số lên tới hơn 54%. Khả năng dọn quái cực nhanh nhờ hệ thống Tinh Linh Đi Rừng, cùng với đó sự kết hợp cực tốt với Jak’Sho: Vỏ Bọc Thích Nghi đã giúp Rammus thực sự trở thành một con quái vật không thể ngăn cản.

Tỉ lệ thắng của Rammus đang quá cao so với mức bình thường

Nhận ra điều đó, trưởng nhóm cân bằng LMHT – Riot Phroxzon cho biết phải lập tức ra mắt bản vá 12.23b để giảm sức mạnh của Rammus cũng như những tướng Đi Rừng đang quá mạnh khác.

Lillia, Mordekaiser, Dr. Mundo, Hecarim chính là những tướng được nhắm đến trong việc giảm sức mạnh. Ngoài ra, thứ giúp các tướng tank Đi Rừng mạnh hơn là Tinh Linh Mộc Long cũng phải bị giảm chỉ số.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: MSI 2023 nhiều khả năng sẽ được tổ chức ở London

Có rất nhiều tướng bị nerf trong 12.23b

Ở những vị trí khác, các tướng đang có tỉ lệ thắng cao hàng đầu ở mỗi vị trí (theo Op.gg) đều chính thức lên bảng nerf trong 12.23b. Có thể kể đến như Dr. Mundo (Đường Trên), Zed (Đường Giữa), Nilah (Xạ Thủ) và Janna (Hỗ Trợ). Chỉ có duy nhất Lux là tướng được tăng sức mạnh trong bản này còn Udyr sẽ tiếp tục được điều chỉnh để cân bằng giữa các lối chơi.

Tất nhiên Riot cũng không quên giảm sức mạnh của các trang bị đang làm mưa làm gió ở thời điểm hiện tại, đó là Rìu Mãng Xà và Jak’Sho Vỏ Bọc Thích Nghi. Phiên bản 12.23b chắc chắn sẽ là đợt cập nhật cuối cùng trong năm 2023, dự kiến sẽ ra mắt trực tiếp trên các máy chủ từ 14/12.