LMHT: Rell vẫn quá phế sau cập nhật, Riot tiếp tục buff toàn diện

Đợt cập nhật tầm trung Rell trong phiên bản LMHT 13.11 được game thủ đánh giá là thất bại khi vị tướng này không thể thay đổi được tình hình.

Dù là tướng mới ra trong những năm gần đây nhưng Rell đang dần biến mất khỏi các trận đấu trong LMHT. Do đó, Riot quyết định tung ra bản cập nhật tầm trung để thay đổi lối chơi cho vị tướng này. Ngoài việc tăng độ linh hoạt ở vai trò Hỗ Trợ, đội ngũ thiết kế cũng thêm vào chi tiết giúp Rell có thể Đi Rừng.

Tỉ lệ thắng của Rell ở các máy chủ trong bản 13.11 đang ở ngưỡng báo động khi luôn thấp hơn 45%. Dù mới chỉ có 2 ngày nhưng điều đó cho thấy vị tướng này vẫn chưa đạt được kì vọng mà Riot mang đến trong một bản cập nhật tầm trung.

Tỉ lệ thắng của Rell đang chạm đáy

Dễ so sánh nhất chính là trường hợp của Neeko trước đó. Vị tướng này sau khi được cập nhật đang trở nên rất mạnh và xuất hiện rất nhiều trong các trận đấu chuyên nghiệp. Vì thế, đội ngũ thiết kế tướng LMHT cho biết sẽ tăng sức mạnh toàn diện cho Rell trong bản tiếp theo.

Các chỉ số cơ bản như Hồi Máu, Giáp và Kháng Phép (cũng như chỉ số tăng tiến theo cấp) đều được gia tăng đáng kể. Điều này giúp Rell có thể trụ đường tốt hơn trong vai trò Hỗ Trợ, đồng thời cứng cáp hơn nhiều so với Rell cũ.

Có thể bạn muốn xem thêm: T1 áp đảo số phiếu tại LCK Media Day người hâm mộ dự đoán chuyện chẳng lành

Tiếp theo đó là Nội Tại hút Giáp và Kháng Phép, chỉ số mỗi điểm cộng dồn giờ tăng lên 3%, qua đó giúp Rell sẽ đạt ngưỡng cộng dồn tối đa lên tới 15%.

Rell được buff Nội Tại và 3 kỹ năng

Chiêu Q – Xuyên Tâm Kích cũng được tăng Sát Thương cơ bản ở mọi cấp, cũng như Sát Thương cộng theo tỉ lệ SMPT. Chiêu W dạng Chiến Giáp được tăng thời gian Hất Tung (0,75 > 1 giây), và tăng khả năng tạo Lá Chắn lên bản thân. Ngoài ra, tỉ lệ Rell tự Làm Chậm cũng giảm từ 15 >10%.

Theo Riot, sự thay đổi này sẽ giúp cho Rell có khả năng khống chế tốt hơn với combo W1 + Q. Ngoài ra, Sát Thương lên Quái Rừng của chiêu Q và W tiếp tục được tăng mạnh từ 250 > 300%. Cuối cùng chiêu E cũng được tăng mạnh Tốc Độ Di Chuyển, giúp Rell có thể phối hợp tốt hơn với Xạ Thủ ở Đường Dưới, đặc biệt là những pha mở giao tranh bất ngờ.

Những thông số trên sẽ được theo dõi trên bản thử nghiệm PBE trước khi ra mắt chính thức trong bản 13.12, dự kiến ra mắt vào 14/6.