Team Whales ra mắt đội hình “baby”, VCS chuẩn bị có giải trẻ?

Với việc công bố đội hình trẻ đầu tiên ở VCS, Team Whales tiếp tục cho thấy đội tuyển này đang có tiềm lực vô cùng mạnh mẽ.

Team Whales chính thức ra mắt đội hình trẻ mang tên Baby Whales với sự góp mặt của 7 thành viên. Trong đó, những tuyển thủ này đều là những cái tên mới mẻ với độ tuổi từ 16 đến 19.

Chúng mình tin rằng với nguồn năng lượng trẻ trung, khát khao thể hiện bản thân tại đấu trường công lý, Baby Whales sẽ mang đến cho người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại trẻ tại Việt Nam một làn gió mới, đồng thời sẵn sàng tiếp nối những thế hệ đàn anh trong tương lai gần.” Team Whales chia sẻ.

Mô hình xây dựng đội trẻ trước đây từng được những đội tuyển ở VCS áp dụng như Cerberus Esports hay SBTC Esports. Tuy nhiên, nó chưa để lại sự hiệu quả khi LMHT Việt Nam vẫn chưa có giải đấu chính thức cho cấp độ trẻ như LCK CL hay LDL ở Hàn Quốc và Trung Quốc.

Do đó, kể từ khi VCS chính thức được Riot tiếp quản vào đầu năm 2023, cộng đồng đang mong chờ một giải đấu tương tự sẽ được thành lập. Trong bối cảnh mà LMHT Việt Nam đang quá thiếu nhân tài kế cận thì giải trẻ sẽ là môi trường không thể tốt hơn để tìm ra những tuyển thủ mới.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Rell vẫn quá phế sau cập nhật, Riot tiếp tục buff toàn diện

Với việc Riot đang tập trung xây dựng sân thi đấu VCS hoành tráng, đã có nhiều tin đồn về việc giải VCS Academy chuẩn bị xuất hiện. Và động thái mới nhất của Team Whales cho thấy điều này đã rất gần. Dự kiến, giải đấu cấp độ trẻ có thể được ra mắt vào đầu năm 2024 hay thậm chí sớm hơn là ngay trong giai đoạn Mùa Hè 2023 này.

Đội chính thức của Baby Whales:

– Đường trên: Đào “LLT” Văn Tuân (2004).

– Đi rừng: Vũ “Anoker” Minh Hiếu (2005).

– Đi rừng: Lê “Hizto” Văn Hoàng Hải (2007).

– Đường giữa: Trần “Tire” Duy Đức (2006).

– Đường giữa: Hồ “Kiru” Hữu Hải (2006).

– Xạ thủ: Nguyễn “Harky” Văn Hữu (2005).

– Hỗ trợ: Nguyễn “Darkai” Hoàng Lam (2005).