LMHT: Riot Games làm lại Thú Tượng Thạch Giáp – biến nó thành trang bị “tối thượng” cho chống chịu

Thú Tượng Thạch Giáp sẽ được làm lại với việc cho rất nhiều chỉ số chống chịu để trở thành trang bị quốc dân cho các tướng tanker.

Với việc Tiền Mùa Giải 2023 đang ngày càng đến gần, Riot đang cho ra mắt một số thay đổi phút cuối. Trong số đó đáng chú ý nhất chính là việc Thú Tượng Thạch Giáp đã bị làm lại, hiện tại nó đang được thử nghiệm những giờ phút cuối tại máy chủ thử nghiệm PBE :

  • Giá tiền từ 3200 vàng tăng lên 3600 vàng.
  • Trang bị thành phần thay đổi từ Giáp Lụa + Lá Chắn Quân Đoàn + Áo Vải thành Giáp Lưới + Lá Chắn Quân Đoàn + Áo Choàng Bạc
  • Thời gian lá chắng tăng từ 2.5 lên 3 giây
  • Giá chắn sẽ biến mất từ từ sau 1 giây
  • Giáp/Kháng Phép tăng từ 60 lên 80

Trước đó Thú Tượng Thạch Giáp là một trong những trang bị kỳ lạ nhất cho tướng chống chịu, với tác dụng kích hoạt là cho thêm giáp/kháng, Điểm Hồi Kỹ Năng cũng như khiên dựa trên lượng máu tối đa. Tuy vậy từ lúc ra mắt ở mùa 7 tới giờ, thì Riot Games khá bế tắc trong việc chỉnh sửa trang bị này để nó trở nên hữu dụng hơn, từ thay đổi trang bị thành phần, giá cho đến kích hoạt.

Lượng giáp và kháng phép tăng thoạt nhìn có vẻ rất ít, tuy vậy phải xét đến kích hoạt của trang bị này nữa, khi lượng giáp và kháng phép sẽ tăng thêm 25% nữa nghĩa là ~ 55. Đây là một con số cực giá trị với tướng chống chịu.

Đồng thời các trang bị thành phần của nó đã được thay đổi để có thể lên từng món dễ hơn, nhưng cái giá phải trả đi kèm là up hẳn lên 3600 vàng – một con số khủng mà ít tướng chống chịu nào có thể để dành để xây dựng nó trong trận được.

Có thể bạn muốn xem thêm: Deft: “Keria từng hứa sẽ giúp tôi vô địch CKTG, vì thế sẽ rất thú vị nếu T1 và DRX vào Chung kết”

Nhìn chung mục đích của Riot Games là biến Thú Tượng Thạch Giáp thành trang bị tối thượng cho tank (giống Mũ Phù Thủy cho Phép Sư), và bất kỳ ai cũng có thể lên được để tận dụng lượng giáp/kháng phép khủng bố mà nó mang lại.

Những thay đổi này đang được theo dõi trên máy chủ thử nghiệm và sẽ ra mắt trong bản 12.22 – tương đương 16/11 tới đây.