LMHT: Riot Games thử nghiệm tính năng đầu hàng sớm với 4 người ngay từ phút 15

Những thay đổi này bao gồm việc người chơi có thể đầu hàng sớm từ phút 15 trong mode game Chọn Ẩn và Cấm Chọn khi chỉ cần bốn phiếu đồng ý.

Mới đây Riot “Chris Roberts” Auberaun cho biết các một số thay đổi đối với tính năng đầu hàng sớm sẽ được thử nghiệm trong Bản Vá 13.2 sắp tới. Những thay đổi này bao gồm việc người chơi có thể đầu hàng sớm trong các mode game Chọn Ẩn và Cấm Chọn khi chỉ cần bốn phiếu đồng ý thay vì năm phiếu như trước, tuy nhiên, vì thay đổi vẫn đang được thử nghiệm nên rất có thể nó sẽ không xuất hiện trong phiên bản chính thức.

Theo đó, bình chọn đầu hàng sớm trong các phiên bản trước chỉ có thể thực hiện sau 15 phút mà và cần cả 5 người chơi đồng ý. Nếu bất đồng ý kiến dù chỉ 1 người thì cả team phải đợi thêm 5 phút nữa mới mở bầu chọn lại, lần này thì chỉ cần 4 vote là được.

Rõ ràng rằng với 2 lựa chọn kết thúc game đấu sớm bao gồm remake (5 phút đầu tiên) và đầu hàng sớm (mốc 15 và 20), nhưng cộng đồng LMHT vẫn cho rằng nó chưa đủ với những người chơi bình thường trong tình huống không còn hi vọng gì cả và chỉ mau chóng bước sang trận kế tiếp. Và Riot Games hi vọng việc có thể giảm thiểu mốc đầu hàng sớm 5 phút có thể giúp cải thiện tình trang này.

Có thể bạn muốn xem thêm: Cựu HLV V5 tiết lộ Rookie và JackeyLove chiếm 70-80% quỹ lương của TES cho mùa giải LPL 2023

Được biết Riot Auberaun cho rằng thay đổi này còn được ủng hộ về mặt chỉ số, khi họ đã thống kê được các đội mà không thể đầu hàng từ sớm thường sẽ thua luôn chứ không có chuyện lật kèo về late hay giữa gaem được.

Được biết Riot sẽ chỉ thử nghiệm trong thời gian ngắn với 2 mode game đã nói ở trên, trước khi nó có thể trở thành tính năng chính thức và áp dụng trong Đấu Rank. Tuy vậy mọi thứ vẫn nằm ở mức thử nghiệm và phải chờ chỉ số cũng như phản hồi người chơi sắp tới mới biết được tương lai của việc có được đầu hàng sớm hơn chút hay không.

Đầu hàng sớm 4 vote sẽ được thử nghiệm trong bản 13.2 ra mắt vào ngày 24/1 sắp tới.