LMHT: Riot không cho phép co-stream CKTG 2023, cộng đồng mất đi lựa chọn xem giải

Những thông tin mới đây về bản quyền phát sóng CKTG 2023 được cho là khiến các fan LMHT không có nhiều sự lựa chọn.

Riot Games sẽ không cho phép bất kì đối tác nào co-stream trong dịp CKTG 2023. Dù đây là thông tin chưa xác thực nhưng cũng nhanh chóng khiến cộng đồng LMHT xôn xao.

Theo đó, các kênh sóng chính thức của Riot được cho là muốn độc quyền phát giải để có được lượng view tối ưu nhất. Trong khi đó, nếu các streamer co-stream thì lượng người xem sẽ phân tán đáng kể.

SofM và Optimus đã rất thành công với vai trò co-stream ở MSI 2023

Ở kì MSI 2023 vừa qua, cộng đồng streamer ở các khu vực được phép co-stream giải đấu khá nhiều. Tiêu biểu ở Việt Nam thì có BLV Hoàng Luân, Optimus và SofM. Điều này giúp cho các fan có nhiều lựa chọn xem giải hơn, đồng thời thấy được góc nhìn hay ho từ những tuyển thủ chuyên nghiệp.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Bất ngờ với những quy định ngặt nghèo cho BLV ở Asian Games 2022

Điều này cũng tương tự như ở Trung Quốc với Doinb hay BLV Caedrel ở châu Âu. Số lượng người xem giải ở các kênh stream này cũng vô cùng đông đảo. Do đó, tin đồn mới đây về việc Riot không cho co-stream CKTG 2023 đang khiến cộng đồng phẫn nộ.

BLV Caedrel cũng là cái tên được nhiều người xem trong những buổi co-stream

Tất nhiên việc theo dõi trên các kênh chính thống cũng không hẳn là quá thiếu chất lượng nhưng dù gì có thêm lựa chọn thì vẫn hơn. Hiện cộng đồng fan LMHT đang chờ đợi thông tin chính thức về vấn đề này trước khi CKTG 2023 khởi tranh vào tháng 10 tới.