LMHT: Ruler từ chối mức lương 40 tỷ từ Gen.G, các đội LCK bạo chi cho mùa giải 2023

Cựu HLV H Dragon tiếp tụ hé lộ những thông tin đáng chú ý về mức lương của những tuyển thủ ở LCK trong năm 2023.

Để chuẩn bị cho mùa giải 2023, các đội LMHT Hàn Quốc đã có một kì chuyển nhượng sôi động với hàng loạt “bom tấn” được nổ. Đến thời điểm hiện tại thì hầu hết những đội nhóm trên đều cơ bản hoàn tất đội hình chính thức của mình.

Đã có nhiều diễn biến bất ngờ như việc Ruler rời Gen.G, Hanwha Life Esports lập “super team” hay mới nhất là việc Faker gia hạn hợp đồng với T1 tới 3 năm. Rõ ràng mức độ đầu tư của những đội LCK cho mùa giải mới này thực sự là rất đáng kể.

Gen.G không thể giữ chân Ruler dù đưa ra mức lương khủng

Trong buổi stream mới đây, cựu HLV H Dragon đã phần nào giải đáp cho cộng đồng về vấn đề lương thưởng ở LCK, đặc biệt là các ngôi sao hàng đầu. Theo đó, Gen.G rất muốn giữ chân Ruler và đã tung ra bản hợp đồng với mức lương lên tới 2 tỷ won/năm (tương đương 37,6 tỷ VND). Tuy nhiên, có những khúc mắc giữa hai bên và cuối cùng Xạ Thủ kì cựu này đã lựa chọn phương án xuất ngoại sang LPL thi đấu.

Với việc giữ chân Faker bằng bản hợp đồng kỉ lục, không khó hiểu khi T1 đang có đội có quỹ lương lớn nhất LCK. Đứng thứ hai là DWG KIA, đội tuyển này cũng bỏ ra không ít tiền để có được sự phục vụ của Deft. Trong khi đó, đội hình toàn ngôi sao của HLE đứng thứ ba được xem là điều hiển nhiên.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: “Chiến thần” Kiaya cảm ơn đồng đội, fan lo lắng khả năng nối gót HLV Jackiewind

Đội hình DK cũng tốn khá nhiều lương với những ngôi sao hàng đầu

Và không thể kể đến DRX, chính việc đội tuyển này không thể giữ các ngôi sao vừa vô địch CKTG 2022 đã tạo nên một kì chuyển nhượng đầy biến động. Ban đầu, nhiều đội có các kế hoạch khác nhau nhưng đến khi những Deft, Zeka, Kingen… trở thành tuyển thủ tự do thì chiến lược chiêu mộ đã thay đổi hoàn toàn.