LMHT: Showmaker, Deft có những nhận định đáng chú ý về LPL

Với việc Dplus KIA giành được suất cuối cùng của LCK tham dự CKTG 2023, các tuyển thủ đều nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến những đối thủ đến từ LPL.

Là hai khu vực hàng đầu của LMHT thế giới, Hàn Quốc (LCK) và Trung Quốc (LPL) luôn có những sự so sánh ở các giải đấu quốc tế, đặc biệt là màn đối đầu trực tiếp giữa các đại diện. Ở CKTG 2022, LCK đã giành chiến thắng áp đảo nhưng LPL cũng ngay lập tức đáp trả bằng chức vô địch của JD Gaming hay màn trình diễn của Bilibili Gaming ở MSI 2023.

Do đó, các tuyển thủ LCK tiếp tục nhận được nhiều câu hỏi về LPL. Mới đây nhất, Deft và các đồng đội đã có những chia sẻ hết sức thú vị sau khi DK chính thức có mặt tại CKTG 2023.

Showmaker cho rằng Đường Giữa LCK mạnh hơn LPL

JDG và BLG đã thể hiện rất tốt ở MSI 2023, vì thế tôi muốn đối đầu với họ. Tất nhiên điều quan trọng nhất cho chúng tôi ở giải đấu sắp tới là am hiểu bản cập nhật để nắm bắt meta một cách nhanh nhất. Từ đó mới tối ưu được khâu cấm chọn và bắt đầu chú ý kĩ hơn tới từng đối thủ.” Deft chia sẻ.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Rò rỉ bộ kỹ năng tướng mới Briar, sự kết hợp giữa Vi và Warwick

Trong khi đó, hai đường đơn của DK là Canna và Showmaker có những phát biểu cụ thể hơn về những màn đối đầu cá nhân giữa LPL và LCK.

Canna nhắm tới TheShy và Bin

Các tuyển thủ Đường Giữa của LPL có phong cách thi đấu khác nhau. Đặc biệt bể tướng của họ và khả năng đi đường cũng khác biệt nếu so sánh với LCK. Việc chạm trán với đối thủ từ các khu vực khác như LPL vẫn rất thú vị, nhưng tôi tin rằng Đường Giữa LCK vẫn nhỉnh hơn đôi chút.” Showmaker đánh giá.

Khi tôi theo dõi những trận đấu ở LPL, tôi đặc biệt chú ý tới cách đi đường của TheShy và Bin. Họ đặc biệt mạnh ở khâu đi đường. Hơi đáng tiếc là tôi chưa có cơ hội đối đầu với họ ở kì CKTG trước, do đó tôi mong muốn lần này sẽ sớm được chạm trán với hai cái tên đó.” Canna cho biết.