LMHT: ShowMaker được phát hiện đang thử nghiệm lối build Leblanc của Hiro02

ShowMaker rất có thể sẽ sử dụng lối build Leblanc đẩy lén của Hiro02 trong khuôn khổ playoffs LCK.

Cách đây 1 tuần, lối xây dựng Leblanc của Hiro trong khuôn khổ playoffs của VCS đã trở nên viral trong không chỉ cộng đồng game thủ Việt, mà cả những game thủ quốc tế cũng phải ngạc nhiên bàn tán rất nhiều.

Bởi vì trong một trận đấu đang bị dẫn trước, nhưng nhờ lối xây dựng dị này và những quyết định di chuyển thông minh mà Secret comeback và có một màn lật kèo đầy thú vị:

Trong những cuộc bàn tán về lối build này, cộng đồng không khỏi đặt câu hỏi là ngoài trừ trường hợp đặt vào bối cảnh nhất định trận đấu thì lối xây dựng này liệu có được một tuyển thủ chuyên nghiệp áp dụng trong những giải đấu tại các khu vực lớn như LCK và LPL hay không.

Và mới đây có thể nói câu hỏi này có thể được trả lời một phần nào đó thông qua những động thái của Showmaker – một trong những tuyển thủ sáng tạo thường tạo nên meta mới trong LMHT.

Theo quan sát của một số người hâm mộ thì trong thời gian gần đây Showmaker có vẻ đã nghiên cứu qua về lối xây dựng này của Leblanc và đang thử nghiệm nó trong các trận đấu của mình:

Lối chơi này có một đặc điểm là sẽ dọn lính cực kỳ nhanh để đẩy lén và cù cưa, nên hoàn toàn không phù hợp với những team muốn giao tranh tổng. Tuy vậy, khả năng bào trụ cực ác khiến đối phương lúc nào cũng thấp thỏm không phải muốn mở giao tranh là mở giao tranh được, đồng thời đây là lối xây dựng cực phù hợp với những game đấu bất lợi, hoặc đang chơi dưới cơ đối phương.

Mang tính tình thuống là vậy nên tỉ lệ thắng của lối build này khá thấp so với lối build AP bình thường và Showmaker mới chỉ dám chơi 3 game ở trên thôi.

Có thể bạn muốn xem thêm: Ngài Morgan chuẩn bị sang Việt Nam, các tín đồ háo hức chờ sự kiện đặc biệt

Trước đây, thì có thể nói Showmaker chính là người khởi xướng trào lưu Leblanc Dao Điện và giới thiệu nó rộng rãi đến tất cả tuyển thủ khác học theo. Vậy nên việc Showmaker thử nghiệm lối build mới với Leblanc khiến cộng đồng hi vọng anh sẽ vác vào giải để tạo nên trào lưu mới.

Cộng đồng đang trông chờ vào trận đấu chiều nay ở playoffs giữa DK và DRX, và trông chờ việc Showmaker liệu có thể tạo nên một trào lưu Leblanc STVL tại rank thường hay không.