LMHT: Sử dụng Kayn leo rank hiệu quả như SofM và Levi phiên bản 12.10

SofM và Levi đang sử dụng Kayn leo rank rất hiệu quả trong phiên bản 12.10, vậy hai Thần rừng của Việt Nam đã sử dụng vị tướng này như nào?

Phiên bản 12.10 đã cập bến máy chủ Việt Nam với những thay đổi thực sự đáng chú ý khi Riot Games gia tăng chỉ số chống chịu cho toàn bộ vị tướng trong LMHT. Trong bài viết trước đó, Xemgame đã đưa ra một nhận định về sự thay đổi trong meta và dường như nó đang thực sự xảy ra, các vị tướng chống chịu cũng đang dần trở lại. Để leo rank hiệu quả hơn trong phiên bản hiện tại, chúng ta cùng tìm hiểu Kayn tại khu vực rừng đang được SofM và Levi sử dụng trong các trận đấu xếp hạng đơn nhé.

Levi sử dụng Kayn tại Thách Đấu Việt

Về tổng quan, Kayn là một vị tướng có thể pick đầu và tùy biến đối đầu tốt với nhiều vị tướng khác nhau, từ chống chịu, sát thủ hay là cả các đấu sĩ trong khu vực rừng. Kayn cũng là một vị tướng khắc chế tốt các vị tướng chống chịu với khả năng gây sát thương theo thời gian kèm khả năng hồi phục cực khủng dù đã bị giảm sức mạnh đi đôi chút trong phiên bản hiện tại. Kayn cũng là vị tướng hoàn toàn có khả năng gánh team nếu người chơi có thể thành thạo vị tướng này để gây ra sự khó chịu và ám sát các chủ lực của đối thủ.

Phong cách thi đấu của SofM và Levi với Kayn không có sự khác biết quả lớn khi cả hai vẫn ưu tiên Kayn xanh – dạng Sát Thủ Bóng Đêm hơn là Darkin vì sự cơ động, lượng sát thương lớn từ chiêu thức, một phần vì các chỉ số hồi phục của Darkin đã bị giảm đi đáng kể. Tuy nhiên trong một meta mà các vị tướng chống chịu đang trở lại thì Darkin cũng phải một lựa chọn tồi, tùy thuộc vào đối thủ của bạn có nhiều vị tướng cận chiến hay không nhưng Sát Thủ Bóng Đêm vẫn là một lựa chọn ưu tiên hơn cả.

Kayn của SofM khuấy đảo Thách Đấu Hàn

Về ngọc bổ trợ, SofM và Levi không sử dụng các điểm ngọc giống nhau vì đội hình và lối chơi của từng tuyển thủ. SofM đều ưu tiên điểm ngọc bổ trợ chính là Đòn Phủ Đầu nhánh Cảm Hứng và nhánh phụ lấy Áp Đảo giống với người đi rừng hàng đầu khác là Canyon. Trong khi đó, Levi lại thường xuyên sử dụng Thu Thập Hắc Ám để tối ưu hóa lượng sát thương. SofM cũng ưu tiên lối chơi Kiếm Âm U – Mắt Thây Ma đang được game thủ sử dụng rộng rãi trong khi Levi sẽ ưu tiên lên nhiều sát thương hơn.

Bảng bổ trợ Kayn Đòn Phủ Đầu

Về trang bị, cả Levi và SofM đều ưu tiên lối chơi Chùy Hấp Huyết và Thần Kiếm Muramana làm combo trang bị gây sát thương chính cho Kayn. SofM có thể sẽ lên Kiếm Âm U đầu tiên và sau đó cũng xây dựng combo tương tự. Cả hai sau đó cũng lên thêm các trang bị sát lực khác để tối ưu lượng sát thương như Áo Choàng Bóng Tối và Thương Phục Hận. Cuối cùng có lẽ là một Giáp Thiên Thần để bảo kê bản thân trong những tình huống sống chết với đối thủ.

Trang bị và tăng kỹ năng của Kayn trong tay SofM

Về tăng kỹ năng, người chơi ưu tiên theo thứ tự Q >>> W >>> E và R tăng đúng cấp độ để có lượng sát thương lớn nhất. Còn với phép bổ trợ, người chơi sẽ ưu tiên sử dụng Trừng Phạt và Tốc Biến để duy trì sự đột biến lớn nhất. 

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Học hỏi lối chơi Viego Móc Diệt Thủy Quái đã đưa SofM lên top 5 Thách Đấu Hàn

Một số mẹo người chơi có thể sử dụng như kích hoạt Chùy Hấp Huyết khi sử dụng Q – Trảm, W – Phá có thể sử dụng trong thời gian lướt trên tường với E – Bộ. Vòng rừng người chơi có thể bắt đầu từ Bãi Chim và kết thúc bằng việc ăn hai bãi Cóc và Bùa Xanh cùng lúc và kết thúc vòng rừng vào 03:20, nếu ăn từ Bùa Đỏ và được giúp có thể kết thúc vào 03:10 full clear 6 bãi. Chúc các bạn leo rank thành công.