Ngài Ren tiết lộ về Tlong – tân binh người Việt của BRO: Từng ăn tập ở SGB, suýt “đá chén cơm” Froggy

Sự việc tuyển thủ người Việt Nam, Đặng “Tlong” Thành Long gia nhập đội trẻ Fredit BRION đang được cộng đồng quan tâm rất nhiều.

Fredit BRION vừa chính thức công bố Tlong sẽ gia nhập vào đội hình chính của đội trẻ và sẵn sàng thi đấu ở LCK CL Mùa Hè 2022. Tuyển thủ sinh năm 2003 này sẽ là ngoại binh đầu tiên của BRO đồng thời cũng là cái tên người Việt Nam đầu tiên xuất hiện ở giải LMHT Hàn Quốc.

Được biết, Tlong chính là cái tên xuất sắc nhất trong chương trình tìm kiếm tài năng LMHT “Be My BRO” mà BRO tổ chức ở Việt Nam trong năm 2021. Tài năng trẻ này cũng đã được sang Hàn Quốc và tập luyện củng đội Academy từ tháng 1/2022, và đến này đã đủ điều kiện thi đấu.

Ngài Ren chia sẻ về Tlong

Tuy vậy, thông tin về Tlong vẫn còn khá ít ỏi khi tuyển thủ này chưa từng thi đấu giải LMHT nào ở Việt Nam. Và mới đây. HLV Ren của Saigon Buffalo đã tiết lộ một vài chi tiết khá thú vị về tài năng đáng chú ý này.

Chia sẻ trên trang cá nhân, Ngài Ren cho biết mình đã từng hai lần tuyển Tlong vào đội và gặp một rất nhiều khó khăn. Cuối cùng, tuyển thủ này cũng đã được vào đội trẻ của SGB và có thời gian tập luyện dưới sự dẫn dắt của HLV Bigkoro.

Có thể bạn muốn xem thêm: Tân binh Việt Nam chính thức gia nhập Fredit BRION, có cơ hội sát cánh Ngài Morgan ở LCK

HLV Jackiewind cũng đánh giá cao Tlong

Bên cạnh đó, HLV của SGB cũng cho biết từng có ý định đưa Tlong lên đội hình chính thức khi đủ điều kiện thi đấu ở VCS. Với việc Froggy có phong độ không tốt ở giải Mùa Đông 2021, Tlong được kì vọng sẽ là cái tên có thể cạnh tranh ở vị trí Đường Giữa. Tuy nhiên, cơ hội đã đến với tài năng trẻ này và Tlong đã quyết định tìm kiếm thử thách ở Hàn Quốc.

Trong khi đó, HLV Jackiewind của GAM Esports cũng đánh giá khá cao Tlong. Từng là cố vấn chuyên môn của chương trình tuyển chọn “Be My BRO”, HLV này đã tiếp xúc và có đôi lời nhận xét về tài năng trẻ này: “TLong là người đi đường giữa giỏi nhất trong vòng tuyển chọn ấy. Điểm mạnh của TLong là bể tướng rộng, di chuyển tốt, roaming nhiều và có hơi hướng chơi giống với Kati. Đặc biệt, Kati cũng là mẫu tuyển thủ mà TLong thích nhất.”