LMHT: T1 được xếp “seed 3” ở MSI 2023, nguy cơ chạm trán JDG từ sớm

Cách phân nhóm hạt giống mới ở MSI 2023 có thể khiến cho T1 phải gặp khó khăn ngay ở vòng đầu tiên dù không phải thi đấu ở vòng Khởi Động.

MSI 2023 đã có sự đổi mới về thể thức thi đấu, điều đó được kì vọng sẽ tạo nên một giải đấu hấp dẫn hơn mọi năm với nhiều điều mới mẻ. Đồng thời, việc không chia bảng đấu theo cách truyền thống nữa cũng khiến cho việc sắp xếp hạng giống có nhiều sự khác biệt.

Có 8 đội tuyển góp mặt ở vòng đấu chính thức của MSI 2023, hay được gọi là Vòng Phân Nhánh. Trong đó, có 5 đội được vào thẳng gồm 2 đại diện của LCK (Gen.G Esports và T1) vả đại diện số 1 của LPL, LCS và LEC. Sau giai đoạn Khởi Động (Play In) thì sẽ xác định được thêm 3 cái tên còn lại.

T1 có khả năng vào “nhánh đấu tử thần”

8 đội sẽ được chia thành hai bảng và thi đấu theo thể thức Nhánh Thắng Thua với tất cả các trận đấu đều là BO5. Do đó, sẽ có tổng cộng 14 trận BO5 diễn ra để xác định được nhà vô địch của giải đấu.

Mới đây, Riot cũng đã công bố nhóm hạt giống để tiến hành chia bảng ở Vòng Phân Nhánh. Theo đó, 2 đội vô địch LCK (Gen.G) và LPL (JDG) nằm ở nhóm số 1, 2 đội hạt giống số 1 của LEC và LCS nằm ở nhóm số 2, và nhóm số 3 sẽ gồm T1 cùng các đội tuyển bước lên từ Vòng Khởi Động.

Riot chia sẻ về nhóm hạt giống MSI 2023

Hai đội tuyển trong nhóm 1 là Gen.G và JDG sẽ chắc chắc nằm ở hai nhánh đấu khác nhau. Riot cho biết sự sắp xếp này nhằm tránh hai đại diện được đánh giá mạnh nhất phải gặp nhau từ sớm (nếu cùng giành chiến thắng), qua đó tạo nên sự lệch cán cân so với nhánh đấu còn lại. Đồng thời, các đội đến từ cùng một khu vực cũng sẽ chắc chắn không gặp nhau ở vòng đầu tiên.

Cộng đồng cho rằng việc sắp xếp này có phần ưu ái cho những đại diện của phương Tây. Bởi T1 dù ở nhóm số 3 nhưng sức mạnh của Faker và các đồng đội chắc chắn vượt trội hơn so với nhóm số 2 (gồm các đội LEC, LCS).

Dù có lợi thế nhưng JDG cũng không muốn gặp T1 quá sớm

Bên cạnh đó, với cách sắp xếp này thì T1 có nhiều khả năng phải chạm trán với JDG ngay vòng đầu tiên. Đây rõ ràng là kịch bản không ai mong đợi bởi một trong hai đội tuyển mạnh sẽ phải rớt xuống Nhánh Thua ngay sau vòng đầu. Ở chiều ngược lại thì Bilibili Gaming cũng có thể gặp Gen.G từ sớm như thế.

Có thể bạn muốn xem thêm: Streamer LS: Bản cập nhật 13.8 dành cho MSI 2023 là vô dụng nhất từ trước đến nay

Tất nhiên không có cách chia bảng, sắp xếp hạt giống nào là tối ưu và MSI 2023 được dự đoán sẽ rất hấp dẫn với rất nhiều kịch bản có thể diễn ra. Đội vô địch giải đấu này sẽ rất xứng đáng khi vượt qua được một chặng đường khắc nghiệt thay vì chỉ 2 cặp BO5 như thể thức cũ.

Thể thức nhánh đấu cực kì khắc nghiệt của MSI 2023

Bên cạnh đó, lịch thi đấu dày đặc cũng sẽ là thử thách không nhỏ đối với các đội tuyển tham dự. Vòng Phân Nhánh chỉ diễn ra vỏn vẹn trong vòng chưa đầy 2 tuần từ 9/5 đến 21/5, do đó các đội sẽ phải thi đấu liên tục những cặp BO5 căng thẳng. Dự kiến đội vô địch sẽ phải giành chiến thắng từ 4 đến 6 trận BO5 với các đối thủ hàng đầu thế giới. Đây sẽ là thử thách thực sự về thể lực, trí lực cũng như trạng thái thi đấu của tuyển thủ và khả năng điều chỉnh của các Ban huấn luyện để giúp đội có thành tích tốt nhất.