LMHT: T1 “out trình” mọi mặt trận, nhanh chóng tiễn RNG về nước với kịch bản hấp dẫn

T1 đã không khiến các fan trung thành phải thất vọng khi thể hiện phong độ cực cao ở nhiều vị trí, qua đó giành chiến thắng 3-0 trước Royal Never Give Up.

Sau chiến thắng chóng vánh của JD Gaming trước Rogue, cộng đồng fan trung lập mong muốn trận Tứ kết thứ hai của CKTG 2022 sẽ hấp dẫn hơn. Rõ ràng màn tái đấu của hai đội tuyển từng vào Chung kết MSI 2022 được đánh giá là không quá chênh lệch.

Tuy nhiên trong lần gặp gỡ này, T1 cho thấy họ đã có nhiều cách tiếp cận hơn với RNG. Ngay trong ván đầu tiên, hạt giống số 2 LCK đã gây bất ngờ với đội hình siêu tấn công cùng bộ đôi độc đáo Ashe – Heimerdinger ở Đường Dưới.

Trận đấu hấp dẫn ngay từ khâu cấm chọn

Ý đồ chiến thuật của T1 được triển khai khá mượt mà khi giành áp đảo ngay từ khâu đi đường. Những pha gank chuẩn xác của Oner cùng việc kiểm soát mục tiêu tốt giúp cho đội hình này được vận hành không một vết xước. Dẫn trước 3 trụ cùng khoảng cách gần 5 nghìn vàng sau 20 phút thi đấu, T1 từ từ giữ nhịp trận đấu và tăng tốc khi cần thiết.

RNG cũng có những pha đáp trả nhưng là không đủ để rút ngắn khoảng cách. Khi cột mốc 10 nghìn vàng được thiết lập, T1 vẫn không vội vàng mà kết thúc ván đấu một cách chắc chắn, qua đó đảm bảo mang về ván thắng đầu tiên sau 39 phút.

Có thể bạn muốn xem thêm: Mic check: Sty1e call rất nhiều, “đánh nhà” khẩu hiệu của GAM trong chiến thắng lịch sử trước TES

Pha giao tranh xuất sắc để T1 lật kèo trong ván 2

Ván 2 diễn ra hấp dẫn hơn khi RNG khai thác rất tốt vào vị trí của Zeus với con bài Jayce. Những tình huống gank liên tục từ Wei khiến Zeus phải nằm xuống nhiều lần, từ đó giúp Fiora của Breath vươn lên dẫn trước ở giai đoạn đi đường. Lợi thế này thực sự giúp RNG trở thành đội kiểm soát thế trận, đặc biệt là nhanh chóng có Linh Hồn Rồng Gió.

Dù bị dẫn trước 6 nghìn vàng, T1 vẫn có những pha di chuyển khôn ngoan để đánh đổi lợi thế cùng RNG. Và Faker cùng các đồng đội đã có tình huống giao tranh xuất sắc ở Hang Rồng Ngàn Tuổi, khả năng giữ vị trí và gây Sát Thương tốt từ Gumayusi lẫn Zeus giúp T1 quét sạch đối thủ và tiến thẳng về Đường Giữa để phá nhà. Xiaohu có những nỗ lực ngăn cản nhưng vẫn không đủ để chặn T1 có pha lật kèo, qua đó vươn lên dẫn trước 2-0.

Và màn hủy diệt trong ván đấu cuối

Với tinh thần lên cao, T1 tiếp tục mang đến đội hình “khô máu” trong ván 3. Sở hữu 2 chất tướng đánh nhau cực mạnh là Yone và Akali, Zeus cùng Faker liên tục có những pha múa trước đội hình RNG và có hàng loạt mạng hạ gục. Tốc độ trận đấu được đẩy lên chóng mặt và T1 có pha quét sạch đầu tiên chỉ sau 20 phút. Khi lợi thế đã quá lớn, T1 từ từ hủy diệt RNG thậm chí có mạng hạ gục bắt kịp thời gian ván đấu, để rồi dứt điểm chỉ sau 27 phút. Chiến thắng 3-0 đầy ấn tượng giúp T1 bước vào Bán kết, đối thủ của họ sẽ là nhà ĐKVĐ LPL Mùa Hè 2022, JD Gaming.