LMHT: T1 vượt qua nhiều ông lớn, trở thành đội eSports hút fan nhất 2022

Dù lỡ hẹn với chức vô địch CKTG 2022 nhưng T1 vẫn là đội tuyển nhận được đông đảo sự quan tâm từ cộng đồng fan trên toàn thế giới.

T1 (LMHT) chính thức được xác nhận là đội tuyển được xem nhiều nhất trong năm 2022. Với 112,93 triệu giờ xem, đại diện đến từ Hàn Quốc đã chiếm thế độc tôn ở vị trí đầu bảng và bỏ xa những đội tuyển LMHT hay những đội eSports hùng mạnh ở các bộ môn khác.

Theo thống kê từ Esports Charts, số giờ xem của các đội tuyển được tính dựa trên những trận đấu mà đội góp mặt và được phát sóng trên các nền tảng chính thức (Youtube, Twitch…).

Top 10 đội tuyển eSports có nhiều lượt xem nhất năm 2022

Những trận đấu của T1 trong năm 2022 từ LCK cho tới MSI và CKTG có lượng người xem trung bình là 675 nghìn lượt xem/trận, con số này tăng 27,5% so với mùa giải 2021. Và trận đấu đạt đỉnh lượt xem chính là trận Chung kết CKTG 2022 với DRX, thời điểm cao nhất thì hệ thống ghi nhận có tới 5,147 triệu lượt xem trực tiếp.

Năm vừa qua không phải là một năm quá thành công với T1 khi đội chỉ giành được một chức vô địch LCK Mùa Xuân đồng thời thất bại ở 3 trận Chung kết MSI, LCK Mùa Hè lẫn CKTG. Tuy nhiên, việc tiến sâu hết mức ở những giải đấu này giúp T1 luôn có lượng người xem đông đảo, ngoài ra đội cũng đã có sự ổn định cần thiết sau một năm 2021 đầy biến động.

Có thể bạn muốn xem thêm: SofM thông báo sẽ stream trở lại sớm, người hâm mộ mong đợi điều gì?

Dù chỉ có 1 danh hiệu nhưng T1 vẫn có một mùa giải ổn định

Cũng theo thống kê trên, đội tuyển xếp thứ hai về lượt xem là RRQ Hoshi ở bộ môn Mobile Legends: Bang Bang với 88,26 triệu lượt xem. Nhà ĐKVĐ CKTG 2022 là DRX chỉ xếp thứ tư với tổng lượt xem là 43,7 triệu. Trong khi đó, hai đội tuyển CS:GO giàu truyền thống là Natus Vincere và FaZe Clan lần lượt đứng thứ ba và thứ năm.