LMHT: Team Flash vượt qua vòng bảng ASCI 2022 đầy căng thẳng, chạm trán đội trẻ FPX ở Tứ kết

Dù có hơi vất vả nhưng cuối cùng đại diện của Việt Nam, Team Flash đã giành vé đi tiếp vào Tứ kết của Asia Star Challengers Invitational 2022.

Chiến thắng quyết định trước J Team 2 ở trận đấu cuối vòng bảng đã giúp Team Flash thẳng tiến vào Tứ kết với vị trí nhì bảng. Đây là thành tích xứng đáng với những nỗ lực của các tuyển thủ trẻ đến từ Việt Nam.

Trong ngày thi đấu đầu tiên, TF đã để lại ấn tượng với thành tích 2 thắng 1 thua, trong đó những trận thắng của đội tuyển này mang phong cách khá là hủy diệt. Bước vào vòng đấu lượt về, TF tiếp tục thể hiện sự vượt trội trước đội tuyển yếu nhất bảng là Sengoku Gaming Academy.

TF lật kèo để vượt qua JII trong trận đấu cuối

Tuy nhiên, khó khăn đã đến với TF trong trận đấu gặp Korean Streamer khi đối thủ này đã rút kinh nghiệm khá nhiều sau trận đấu trước. Không còn để bị áp đảo từ giai đoạn đi đường, KRS đã thi đấu rất tốt về giữa và cuối trận để có màn phục thù trước TF thành công.

Kết quả này buộc TF phải bước vào trận đấu quyết định với JII ở lượt cuối để tranh tấm vé còn lại. Trước đối thủ đến từ Đài Loan, TF một lần nữa gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là trong khâu di chuyển đầu trận và kiểm soát mục tiêu. JII giành lợi thế khá lớn khi lần lượt có được các bùa lợi Rồng dễ dàng và sau đó là Linh Hồn Rồng Đất. Tuy nhiên, vào những thời khắc quyết định thì TF đã nắm bắt được sơ hở của đối thủ. Sau nhiều pha bắt lẻ thành công, TF đẩy mạnh lợi thế và kết thúc trận đấu sau 36 phút căng thẳng.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Thầy Giáo Ba gieo hy vọng cho fan SE, sẵn sàng chiêu mộ SofM trong năm 2023

Đối thủ của TF ở Tứ kết được đánh giá rất cao

Với thành tích hạng hai vòng bảng, TF sẽ chạm trán Funplus Phoenix Blaze ở Tứ kết. Đại diện của LDL đã thể hiện phong độ ấn tượng với thành tích 5-1 trong một bảng đấu có cả T1 Challengers và DWG KIA Challengers.

Trong những năm qua, FPB được xem là một lò đào tạo trẻ khá chất lượng ở Trung Quốc. Có khá nhiều cái tên đáng chú ý xuất thân từ FPB và đang thi đấu ở LPL trong những mùa giải vừa qua, như là Xiaolaohu, Care, Ppgod, Beichuan… hay những trường hợp đã sang LCS và LEC như Shenyi và Bo.

Do đó, đây sẽ là một đối thủ đáng gờm đối với TF. Trận đấu giữa FPB và TF ở Vòng Tứ Kết sẽ là BO5, diễn ra vào lúc 17h ngày 16/9, theo giờ Việt Nam.