LMHT: Zilean xứng danh “con ghẻ Riot”, gia nhập hội “1000 ngày không skin” tận 3 lần

Cộng đồng LMHT mới đây đã chỉ ra rằng Zilean là vị tướng ít được Riot chú ý đến nhất, từ chỉnh sửa sức mạnh cho tới việc ra skin.

Vào ngày 12/9 vừa qua, Zilean chính thức đánh dấu cột mốc 1000 ngày không có skin mới. Lần gần nhất vị tướng này được xuất hiện trong bộ dạng mới chính là skin Zilean Bánh Ngọt, được ra mắt vào 17/12/2019.

Các game thủ LMHT cũng lập ra “CLB 1000” để dành cho những tướng rơi vào trường hợp trên, đồng thời nhắc nhở Riot nhanh chóng chú ý đến. Và rõ ràng trong những năm qua, đội ngũ thiết kế skin LMHT cũng rất năng suất khi lần lượt xóa bỏ các tướng khỏi CLB này như Ngộ Không, Rumble, Skarner…

Họa sĩ Koachi, người rất yêu thích Zilean đã nhanh chóng nhận ra cột mốc này

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Zilean bước vào hội “1000 ngày không có skin”. Tính từ khi xuất hiện trong LMHT, vị tướng này đã 3 lần rơi vào hoàn cảnh đó và là tướng duy nhất trong game bị “bỏ rơi” nhiều lần như thế. Lần đầu tiên là từ 2011 đến 2015, tiếp theo đó là giai đoạn 2015 đến 2019 khi skin gần nhất được ra mắt.

Trong số những tướng nằm trong “CLB 1000” hiện tại, Udyr và Dr Mundo là có thời gian không có skin mới lâu hơn Zilean. Tuy nhiên cả hai vị tướng này đều được làm lại toàn diện trong thời gian vừa qua và có những hình ảnh mới bắt mắt và hợp thời. Vì thế, để nói về phận “con ghẻ” thì không ai qua được Zilean ở thời điểm hiện tại.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Team Flash vượt qua vòng bảng ASCI 2022 đầy căng thẳng, chạm trán đội trẻ FPX ở Tứ kết

Trung bình rất lâu Zilean mới có skin mới

Bên cạnh đó, vị tướng này cũng rất hiếm khi xuất hiện trong các bản cập nhật sức mạnh của Riot. Bộ kỹ năng của Zilean được cho là cân bằng và lần gần nhất vị tướng này được điều chỉnh thông số là ở bản 5.24, giai đoạn Tiền Mùa Giải 2016.

Dù thỉnh thoảng vẫn xuất hiện trong các giải đấu nhưng rõ ràng Zilean không phải là tướng có lối chơi hấp dẫn và được nhiều người lựa chọn. Do đó cộng đồng cho rằng Riot có lý do để bỏ xó vị tướng này. Tuy nhiên, nhiều người yêu thích Zilean mong rằng những bài thống kê lần này sẽ giúp đội ngũ thiết kế skin chú ý và sớm giải thoát Giám Hộ Thời Gian khỏi “CLB 1000”.