LMHT: Thầy Giáo Ba hé lộ nội bộ SBTC – kick HLV Ren vì có hành động vượt quyền quản lý??

Thầy Giáo Ba với tự cách người đại diện hình ảnh của SBTC đã giải đáp thắc mắc của một số người hâm mộ về những biến động đội hình gần đây.

Vào tối ngày hôm qua, người hâm mộ của Thầy Giáo Ba đã hết sức bất ngờ khi thấy Anh Ba mặc vest với phong thái chuẩn người quản lý lên livestream. Khác hẳn với hình ảnh xuề xòa mỗi ngày, chỉ có dịp đặc biệt thì Thầy Ba mới phải chuẩn bị một cách kỹ lưỡng thế này để thông báo một điều gì đó quan trọng với viewer.

Theo đó, tối qua với tự cách người đại diện hình ảnh của SBTC, Anh Ba đã giải đáp thắc mắc của một số người hâm mộ về những biến động đội hình gần đây của đội tuyển này. Với những hành động như kick HLV Ren đầy bất ngờ dù đã giúp SBTC có sự đột phá lớn về mặt thứ hạng trong VCS, cho đến việc bổ nhiệm đầy tranh cãi là Naul và Hype.

Những điểm chính yếu xoay quanh vụ việc chia tay HLV Ren có thể là do hành động “vượt quyền” khi vừa về với SBTC.

Thời điểm đầu mùa khi Thầy Giáo Ba vẫn đang nắm quyền điều hành team LMHT, thì đã có những mâu thuẫn giữa Thầy Giáo Ba và HLV Ren về việc chọn nhân sự cho team. HLV tổng muốn tuyển thêm HLV đi lane, Thầy Giáo Ba không đồng ý vì sợ nó không hiệu quả.

Tuy vậy thay vì bàn bạc lại, thì Ren lại làm việc trực tiếp với Ampverse và được sự đồng ý để tuyển thêm Naul và Bigkoro cho vị trí này.

Thầy Giáo Ba cũng từng rất giận cho rằng Ren làm việc vượt cấp là không tôn trọng mình, không đúng với cách làm việc của 1 công ty. Và hoàn toàn có thể áp lực Ampverse kick Ren giai đoạn đó, nhưng anh đã quyết định hạ nhiệt và để cho Ren tự ý quyết định và có chuyện gì thì Ren sẽ tự nhận hết trách nhiệm.

Và do Ren đã thành công đưa SBTC đến vị trí cao nhất họ từng đạt được trong VCS từ trước đến nay, nên Thầy Giáo Ba cũng hoàn toàn không ghi chuyện cũ trong lòng và vẫn muốn giữ Ren lại cho mùa giải sau.

Nhưng thời điểm này, một yếu tố mới của SBTC – xuất hiện nhà đầu tư mới với toàn quyền quyết định mọi việc trong team đã thay đổi điều này, chính nhà đầu tư mới của SBTC mới là người đã có quyết định kick Ren.

Về việc vì sao nhà đầu tư không giữ Ren, Thầy Ba cho biết mọi việc cũng khá mơ hồ nhưng rất có thể câu chuyện vượt quyền đầu mùa đã tác động lớn đến nhà đầu tư sau khi review lại toàn bộ đội tuyển.

Thầy Giáo Ba cũng nói thêm rằng việc nội bộ đội tuyển ai đi ai ở anh cũng không có quyền can thiệp vào vì toàn quyền để cho Ren và BHL giải quyết toàn bộ từ giai đoạn Mùa Xuân 2023.

Với việc bổ nhiệm HLV và Analyst mới, thì anh cho biết thêm rằng mọi việc cũng đều có lý do của nó bao gồm :

  • Naul và Hype được Tinikun feedback lại bên nhà đầu tư mới khá tốt nên nhà đầu tư đã quyết định giữ lại bộ đôi này cho tương lai.
  • Hype tại sao lại có thể đi lên tới vị trí này, vì Hype là 1 người giỏi, chuyển từ edit qua Analyst nhưng Hype thích nghi quá tốt và làm quá nổi bật ở vị trí Analyst nên việc Hype có thể trụ từ thời HLV Sergh đến bây giờ không phải là 1 cái gì đó may mắn, mà tất cả là sự cố gắng của Hype .
  • Về Naul, Tinikun feedback lại với nhà đầu tư Naul là 1 người giỏi và chăm chỉ. Thậm chí sau trận đấu Naul thường là người góp ý nhiều và những tuyển thủ cũng khá là tin lời nói của Naul nên có thể sử dụng ở vị trí HLV.

Về nhà đầu tư mới, thì Thầy Giáo Ba vẫn không nói rõ tên tuổi thế lực mới bí ẩn này. Chỉ cho biết Nhà đầu tư mới sẽ nắm toàn bộ quyền quyết định team LMHT, còn Ampverse sẽ hỗ trợ mạnh bên mảng media và content. Nói cho dễ hiểu thì Ampverse vẫn có cổ phần trong SE nhưng Ampverse sẽ làm về mảng media, còn nhà tài đầu tư mới sẽ nắm toàn bộ quyền quyết định những vấn đề nhân sự của đội tuyển.