LMHT: Tim Băng – trang bị chống chịu hoàn hảo dành cho mọi tướng sử dụng năng lượng

Tim Băng là một trong những trang bị chống chịu hoàn hảo dành cho các đấu sĩ và chống chịu trong meta hiện tại của LMHT.

Trang bị trong LMHT luôn là một yếu tố quan trọng giúp người chơi có thể dành được chiến thắng. Tất cả những hoạt động như farm, hạ gục đối thủ, ăn trụ… tất cả đều đem lại vàng và vàng cũng chỉ có một mục đích duy nhất là để mua trang bị và gia tăng sức mạnh cho vị tướng mình sử dụng. Thời gian gần đây có rất nhiều trang bị lên ngôi để khắc chế lại meta chống chịu như Gươm Suy Vong, Mặt Nạ Thống Khổ… nhưng vẫn tồn tại những trang bị mạnh mẽ vô cùng như lại bị lãng quên. Tim Băng là một trang bị như vậy và trong bài viết này, chúng mình muốn cho các bạn một cái nhìn mạnh mẽ hơn về trang bị đang bị bỏ xó trong LMHT này nhé.

Tim Băng là một trang bị chống chịu lại lượng STVL từ tướng địch với các chỉ số cộng thẳng bao gồm: 80 Giáp, 400 Năng Lượng và 20 Điểm hồi kỹ năng, những chỉ số khá ổn đối với một vị tướng chống chịu. Về hiệu ứng, Tim Băng sẽ cho chủ sở hữu 2 hiệu ứng nội tại là Chiến Binh Mùa Đông và Cứng Như Đá. Chiến Binh Mùa Đông sẽ cho chủ sở hữu Tim Băng khả năng giảm tốc độ đánh kẻ địch đi 20% trong khi đó, Cứng Như Đá giảm sát thương nhận vào từ đòn đánh tối đa 40% bao gồm cả lĩnh quái và mục tiêu lớn. Mức giá của Tim Băng cũng vô cùng hạt dẻ chỉ với 2500 vàng.

Chỉ số của trang bị Tim Băng

Vậy tại sao Tim Băng lại là một trang bị chống chịu hoàn hảo trong meta hiện tại?

Đầu tiên chúng ta phải kể tới chỉ số khi Tim Băng trong phiên bản hiện tại của LMHT khi gia tăng tới 80 giáp để chủ sở hữu chống chọi lại nguồn STVL từ kẻ địch, 20 điểm hồi kỹ năng mà bất kỳ vị tướng nào cũng cần để sử dụng chiêu nhanh hơn và 400 năng lượng giúp cho những vị tướng này khi sở hữu Tim Băng sẽ không cần lo đến chuyện thiếu hụt năng lượng nếu không hướng tới Băng Giáp và thời gian để tích số cho Nước Mắt Nữ Thần.

Có thể bạn muốn xem thêm: Chovy chơi ĐTCL thâu đêm cùng fangirl trước thềm playoffs khiến cộng đồng lo lắng

Tim Băng không được cộng máu nhưng trong một meta mà các combo trang bị như Gươm Suy Vong, trang bị thần thoại chống chịu hay Mặt Nạ Thống Khổ, Mũ Trụ Nguyền Rủa lên ngôi, lượng máu cộng thêm đôi khi không có nhiều ý nghĩa. So sánh nhanh với người anh em có chung mảnh trang bị Giáp Cai Ngục là Khiên Băng Randuin, Tim Băng không hề lép vế khi hơn 10 điểm hồi kỹ năng, ít hơn 10 giáp nhưng chỉ số năng lượng và máu được đánh giá là tương đương, dù Tim Băng rẻ hơn tới 200 vàng.

Tim Băng không bị ảnh hưởng trang bị gây sát thương theo phần trăm máu

Tiếp đó về nội tại, Tim Băng là một trong số ít những trang bị có khả năng giảm tốc độ đánh trực tiếp của kẻ địch mà không cần gây sát thương lên chúng trong LMHT. Tầm hoạt động của Chiến Binh Mùa Đông khá rộng, lớn hơn tầm đánh của các xạ thủ một chút. Nên gần như trong giao tranh, kẻ địch khi tấn công luôn bị giảm tốc độ đánh. Nội tại này chắc chắn sẽ counter rất tốt các vị tướng thường xuyên sử dụng đòn đánh thường để gây sát thương như các xạ thủ hyper carry ở thời điểm hiện tại. Ngoài ra, Chiến Binh Mùa Đông cũng khắc chế tốt các trang bị hot hit như Gươm Suy Vong, ngọc Nhịp Độ Chết Người…

Nội tại tiếp theo của Tim Băng là Cứng Như Đá cũng giúp chủ sở hữu chống chịu tốt hơn khi nhận được lượng giảm sát thương lớn từ đòn đánh thường. Một sự kết hợp hoàn hảo của hai nội tại khi cùng lúc vừa giảm tốc độ đánh khiến kẻ địch đánh lâu hơn mà lại còn giảm sát thương của họ với những đòn đánh thường. 

Có thể bạn muốn xem thêm: Tộc trưởng Độ Mixi sốt cao kéo dài, nguy cơ nhập viện nhưng vẫn không quên cà khịa “kênh chat FA” khiến fan càng thêm đau khổ

Không phải ngẫu nhiên những tuyển thủ chuyên nghiệp LMHT dạo gần đây thường xuyên sử dụng Tim Băng để lên cho các vị tướng đấu sĩ và chống chịu đường trên. Tác dụng của nó trong những tình huống giao tranh tổng là không thể bàn cãi, một trong những highlight có thể kể đến chính là tình huống TheShy 1vs4 thành viên V5 với Jax cùng Tim Băng không hề cho Photic được chơi game. WBG sau đó nhanh chóng hủy dietj V5 và chấm dứt chuỗi thắng của đội tuyển này.

Tác dụng đã rõ, vậy hãy sử dụng Tim Băng nếu đối thủ có nhiều vị tướng gây sát thương bằng đòn đánh như các xạ thủ, đối đầu với Yone, Yasuo, Irelia, Master Yi… để khiến chúng không thể thoải mái gây sát thương. Một yếu tố nữa cần lưu ý chính là đối thủ có nhiều sát thương chí mạng như Gangplank… hay không, có thì Khiên Băng sẽ là một lựa chọn an toàn hơn. Tuy nhiên ở mức giá 2500, Tim Băng thực sự là một trang bị chống chịu rất đáng để sử dụng cho các vị tướng chống chịu sử dụng năng lượng hay thậm chí là các đấu sĩ như Nocturne, Irelia, Camille, Kassadin, Jax, Lillia… đều có thể sử dụng hiệu quả. Hãy thử và cảm nhận nhé.