LMHT: Tổng quan chuyển nhượng LEC và LCS mùa giải 2023

Ngoài LCK và LPL, khu vực LEC và LCS của LMHT chuyên nghiệp cũng đã bắt đầu có những thông báo chuyển nhượng bom tấn cho mùa giải 2023.

Khu vực LCK và LPL đang bùng nổ hơn bao giờ hết với những bản hợp đồng bom tấn ngay giai đoạn đầu của TTCN 2023. Từ việc HLE bung tiền sau 1 năm eco với Viper và có thể là cả Kingen – Zeka đến DK chiêu mộ xạ thủ vừa dành chức vô địch CKTG – Deft và đường trên Canna từ NongShim. Khu vực LPL cũng không kém cạnh khi JDG và TES được cho là đã đem về nhiều bản hợp đồng chất lượng như JDG Ruler, Knight và TES Doinb, Meiko.

Ngoài hai khu vực mạnh đang được nhiều người hâm mộ quan tâm, LEC và LCS cũng có những sự thay đổi nhân sự, chuyển nhượng khá thú vị để chuẩn bị cho mùa giải 2023. Đầu tiên nhà G2 khi Rạp Xiếc chính thức thay máu đội hình sau khoảng thời gian không mấy thành công trong nửa sau của năm 2022. Tuyển thủ được dự đoán sẽ cập bến G2 là Hans Sama và Mikyx trong khi Jankos sẽ chia tay với đội tuyển. Cùng với đó, một xạ thủ khác cũng sẽ comeback LEC trong mùa giải tới chính là Rekkles và đương nhiên đó là trở về Fnatic dù Upset đã thi đấu tốt xuyên suốt mùa giải vừa rồi.

Một số tuyển thủ vừa thông báo chia tay đội tuyển của mình là Armut, UNFORGIVEN và Kaiser, cả ba đã quyết định chia tay MAD Lions khi họ không thể vượt qua vòng khởi động của CKTG. Thay vào đó, xạ thủ Carzzy trở lại và hỗ trợ Hylissang sẽ chuyển sang thi đấu cho MAD. Nhà đương kim vô địch Rogue sẽ đổi tên và chia tay Odoamne.

Đội tuyển được chờ đợi nhất LEC một lần nữa chúng ta phải gọi tên Vitality khi họ đem về hai tuyển thủ trẻ được đánh giá cực kỳ cao tại phương đông là đường trên trẻ của T1 – Photon và đi rừng làm chao đảo LPL ngày nào FPX Bo. Cả hai sẽ có màn debut tại Châu Âu mùa giải tới.

Khu vực LCS cũng sẽ có một vài sự thay đổi trong mùa giải tới khi các đội đội tuyển thủ cho nhau. Jensen rời C9, Sumday, FBI tới EG, đường giữa Gori và huhi gia nhập GG. Liquid sau khi giữ lại được CoreJJ khả năng cao sẽ có thêm hai bản hợp đồng Hàn nữa là Summit và Umti cùng trước đó đó là HLV Marin. 100T dọn chỗ cho Doublelift và Bjersen khi chia tay 4 tuyển thủ chỉ giữ lại Closer.

Xem thêm: Nhiều super team được thành lập ngay thời điểm đầu của TTCN 2023, hứa hẹn một mùa giải LMHT hấp dẫn

Flyquest có sự phục vụ của Spica mùa giải tới và bản hợp đồng bất ngờ Prince sau khi Hoàng Tử được cha mình khuyên nên ra nước ngoài thi đấu rồi về tiếp quản công ty. Flyquest mùa giải tới sẽ khá mạnh với hai vị trí chủ chốt còn lại là Impact từ Liquid, đường giữa trẻ xuất sắc của KT Rolster – VicLa. Faker có lẽ là cái tên nhiều người hâm mộ chờ đợi nhất ở thời điểm hiện tại nếu có thể.