Tiền Mùa Giải 2023: Xuất hiện chiến thuật 2 Trừng Phạt cực khó chịu

Tiền Mùa Giải 2023 khiến nhiều chiến thuật mới ra mắt, và 2 Trừng Phạt Tinh Linh có tiềm năng trở thành meta trong thời gian tới.

Trong bối cảnh Tiền Mùa Giải 2023 – nơi mà có rất nhiều thay đổi liên quan đến khu rừng, thì cộng đồng game thủ LMHT thế giới cũng đang vắt óc suy nghĩ ra nhiều kiểu chiến thuật, lối chơi mới để tận dụng leo rank.

Và một trong số đó, thì chiến thuật 2 Trừng Phạt (dành cho người chơi Đường Giữa và Đi Rừng) đã được các game thủ Trung Quốc, Hàn Quốc sáng tạo ra và ứng dụng một cách vô cùng thành công.

Về cơ bản chiến thuật này xoay quanh những Tinh Linh Đi Rừng và hiệu ứng cộng thêm khủng sau khi chúng tiến hóa thành công, và bạn hoàn toàn có thể “hack” 2 hiệu ứng này cho người đi đường giữa và đi rừng nếu áp dụng nó thành công. Chứ không còn bó buộc vào chỉ người đi rừng mới nhận buff này nữa.

Doinb sử dụng chiến thuật này để leo rank.

Toàn tập cách sử dụng chiến thuật này như sau :

  • Cả Rừng và Đường Giữa đều chọn Trừng Phạt làm phép bổ trợ
  • Khởi đầu cả hai đều mua đồ và chơi như bình thường (Đi Rừng thì dọn rừng, Đường Giữa ra farm lính).
  • Khi người đi rừng đã có 20 cộng dồn thức ăn (khoảng phút thứ 8), người đi đường giữa sẽ mua đồ đi rừng và cả 2 đảo vị trí cho nhau (tức người đi rừng ra mid farm, người đi đường giữa vào rừng farm)
  • Khi người đi đường giữa có 20 cộng dồn thức ăn (khoảng phút thứ 15) thì đảo vị trí một lần nữa. Lúc này người đi rừng đã có thêm 6~7 cộng dồn rồi, nghĩa là Tinh Linh sẽ lớn lên rất nhanh.
  • Sau khi người đi rừng có Bùa Lợi Tiến Hoa Cao Cấp, đảo vị trí một lần nữa để người đi rừng có thể farm và Tiến Hóa Tinh Linh của họ.

Nếu làm theo hướng dẫn trên chính xác, bạn sẽ có 2 Bùa Lợi Tiến Hóa Cao Cấp Trừng Phạt ở phút thứ 21 để hoàn toàn làm chủ mục tiêu lớn như Rồng và Baron, trong khi đó người đi rừng – đường giữa có lợi hơn bao giờ hết khi có 2 hiệu ứng buff cực manh trên người. Đồng thời team bạn cũng không mất tài nguyên gì cả khi chỉ đơn giản là 2 người đi rừng – đường giữa đổi vị trí cho nhau trong giai đoạn đầu game thôi.

Về late nếu sử dụng những vị tướng có khả năng gây sát thương mạnh/hồi phục thì team bạn có thể ăn Baron trong vòng chưa đến 15 giây.

Các hiệu ứng buff từ Tinh Linh khá mạnh, có thể nói là ngang một đồ trong LMHT

Hiện tại chiến thuật này vẫn chỉ gói gọn trong phạm vi server Trung Quốc và chưa rõ nó có thể trở nên phổ biến hay không. Tuy vậy nếu xét đến những kiểu chiến thuật “dị” trong quá khứ nhưng lại mạnh bất ngờ như cái phễu Master Yi Đi Rừng – Taric Đường Giữa, hay Janna Đường Trên Trừng Phạt thì rất có thể 2 Trừng Phạt sẽ trở thành meta trong thời gian tới.