What if: Nếu Faker thực sự rời T1 đến LCS thi đấu?

T1 chưa thông báo tái ký với Faker, điều gì sẽ xảy ra nếu Faker thực sự sẽ đến LCS thi đấu, xác suất này có cao hay không?

Các tuyển thủ xuất sắc lần lượt công bố bến đỗ mới cho mùa giải 2023 sắp tới. Đối với người hâm mộ Việt Nam có hai tuyển thủ nhận được sự quan tâm rất lớn đó chính là Faker và SofM, tuy nhiên cả hai đều chưa có động thái gì về mùa giải mới. Chưa biết SofM đã kết thúc kỳ nghỉ tại Việt Nam hay chưa nhưng Faker thì đã có rất nhiều tin đồn xung quanh thời gian gần đây.

Phần lớn, tin đồn đó đều nói rằng Faker đang muốn thử thi đấu tại LCS trong mùa giải gần như là cuối cùng của mình. Để củng cố cho giả thuyết này, nhiều người hâm mộ đã suy nghĩ đến những lời Faker nói thời điểm vẫn còn ở Bắc Mỹ để thi đấu CKTG 2022 như server Bắc Mỹ rất thú vị, thậm chí còn khó hơn leo rank tại Hàn Quốc hay muốn thử thi đấu tại LCS…

Điều khiến người hâm mộ lo lắng hơn cả đó chính là việc CEO Joe Marsh của T1 vừa đăng một tweet với chỉ một dấu trừ “-”. Dấu trừ này liệu sẽ là trừ ai trong khi T1 vừa xa thải gần như toàn bộ HLV của mình chỉ còn Bengi.

Viễn cảnh mà Faker thi đấu tại 1 đội tuyển không phải T1 chúng ta còn chưa từng được chứng kiến nên việc Quỷ Vương đến LCS thi đấu thực sự rất bất ngờ và lạ lẫm. Có lẽ nếu điều này xảy ra thật, giải đấu LCS có thể thu hút thêm lượng người xem nhưng nếu chỉ có những tuyển thủ mà chúng ta đánh giá là tier 2 Hàn Quốc sẽ không có đủ sức cạnh tranh. Faker cũng sẽ phải học một ngôn ngữ khác để giao tiếp trong khi chỉ còn 1 mùa giải để thi đấu chuyên nghiệp thì thực sự không khả thi chút nào.

Hiện tại, các đội tuyển tại LCS gần như đã chốt sổ hoàn toàn đường giữa của mình cho mùa giải tiếp theo và các đội đủ tiền đều đã có mid chất lượng. Chưa kể tới việc Faker nếu rời LCK, giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh sẽ bị sụt giảm nghiêm trọng lượng khán giả mà chưa chắc sẽ bù lại được từ phía LCS. Cuối cùng là Faker cũng sẽ mất đi cơ hội cuối cùng để miễn nghĩa vụ quân sự khi không đủ điều kiện tham dự đội tuyển Hàn Quốc tại ASIAD sắp tới.

Xem thêm: LMHT: Doinb khẳng định Scout sẽ là người thay thế nếu Faker rời T1

Có quá nhiều lý do khiến Faker và cả giải đấu LCK, Hàn Quốc phải đánh đổi để Quỷ Vương có thể thi đấu tại LCS. T1 chắc chắn sẽ không để điều này xảy ra dù cho CEO của họ có đăng tải điều gì lên MXH đi chăng nữa. Fan T1 không cần phải quá lo lắng về việc này.