LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 13.15

Những sự chuyển dịch meta trong bản cập nhật LMHT 13.15 tiếp tục mở ra hàng loạt lối chơi độc đáo mà người chơi phải nhanh chóng thích nghi.

Urgot Jak’Sho

Urgot chưa nhận được bất kì sự điều chỉnh nào trong mùa 13, nhưng các sự thay đổi về trang bị cũng như những tướng Đường Trên khác đã giúp vị tướng này có đất diễn trở lại. Lối chơi của Urgot vẫn sẽ ưu tiên khả năng càn lướt trong giao tranh, do đó cần đảm bảo độ cứng cáp nhất định để tồn tại lâu nhất có thể.

Lối lên trang bị của vị tướng này có một chút thay đổi, trong đó Rìu Đen tất nhiên vẫn là món được ưu tiên hàng đầu khi phù hợp từ chỉ số tới Nội Tại. Tiếp theo đó, Móng Vuốt Sterak giờ có thể lên ngay món thứ hai khi vừa được buff nhẹ trong bản 13.14.

Ở vị trí trang bị Thần Thoại, Jak’Sho Vỏ Bọc Thích Nghi được xem là lựa chọn tối ưu nhất cho Urgot khi mang đến khả năng Hồi Phục đáng kể, kết hợp cực tốt với lớp Lá Chắn mà Móng Vuốt Sterak tạo ra. Ngọc bổ trợ được lựa chọn sẽ là Sẵn Sàng Tấn Công để gia tăng sức ép khi đi đường, trong khi đó Chinh Phục là lựa chọn phổ biến nếu chơi theo hướng farm an toàn.

Graves Tam Hợp Kiếm

Lối chơi Graves Sát Lực đang được ưa chuộng bởi khả năng dồn Sát Thương cực mạnh với Dạ Kiếm Draktharr hoặc Kiếm Ma Youmuu. Tuy nhiên, nhiều cao thủ lại lựa chọn phong cách Graves Đấu Sĩ khi mang lại sự ổn định và có tỉ lệ thắng cao nhất.

Theo đó, combo trang bị chủ đạo của Graves Đấu Sĩ sẽ gồm có Tam Hợp Kiếm, Rìu Đen và Móng Vuốt Sterak. Đây đều là những trang bị được buff trong thời gian vừa qua. Bên cạnh đó, chỉ số SMCK cơ bản cao của Graves tương tác cực tốt với Tam Hợp Kiếm, từ đó giúp cho vị tướng này rất khỏe khi đạt ngưỡng sức mạnh 2 trang bị cho tới cuối trận.

Phong cách Đấu Sĩ này giúp Graves trở nên vô cùng cứng cáp trong giao tranh, đồng thời lượng Sát Thương gây ra theo thời gian vẫn được đảm bảo. Tất nhiên, ngọc bổ trợ Bước Chân Thần Tốc sẽ là công cụ hỗ trợ chính trong giai đoạn đầu, giúp Graves có khả năng dọn rừng ổn thỏa và dễ dàng can thiệp ra các đường.

Shaco Chí Mạng

Kể từ khi được buff trong 13.14, Shaco Sát Thương Vật Lý đã trở lại mạnh mẽ. Tuy nhiên, nhiều người chơi vẫn chưa tối ưu hóa được sức mạnh của vị tướng Đi Rừng này với lối lên trang bị full Sát Lực.

Nội Tại Shaco vừa được tăng tới 15% Sát Thương Chí Mạng cộng thêm, do đó phong cách lên trang bị kết hợp Chí Mạng và Sát Lực mới là hợp lý nhất. Móng Vuốt Ám Muội sẽ là món được lên đầu tiên vì nó rất dễ kích hoạt với chiêu Q của Shaco, đồng thời trang bị này cũng vừa được tăng 3 Sát Lực.

Tiếp theo đó, Lưỡi Hái Linh Hồn sẽ gia tăng lượng Sát Thương của Shaco đáng kể với Nội Tại Kiếm Phép, đồng thời giúp vị tướng này giải quyết vấn đề Mana vì spam chiêu liên tục. Tam Hợp Kiếm sẽ là trang bị Thần Thoại để khuếch đại lượng Sát Thương khổng lồ về giữa và cuối trận. Ngọc bổ trợ phù hợp nhất với lối chơi này sẽ là Mưa Kiếm cùng với điểm phụ ở nhánh Chuẩn Xác.

Naafiri Rìu Mãng Xà

Sau khi Naafiri bị giảm bớt kha khá Sát Thương so với lúc mới ra mắt, vị tướng này được người chơi xây dựng lại theo thiên hướng Đấu Sĩ nhiều hơn. Trong đó, Rìu Mãng Xà là trang bị được ưu tiên hàng đầu khi nó tương tác tốt với chiêu Q và E. Cộng với Nội Tại, Naafiri Đường Giữa sẽ dọn lính rất nhanh và có nhiều khoảng trống để đảo gank.

Tiếp theo, Naafiri vẫn cảm bổ sung Sát Thương để có thể “nhất kích tất sát” mục tiêu trong giao tranh. Dạ Kiếm Draktharr và Rìu Đen sẽ là những món cực kì phù hợp với vai trò này, đồng thời bổ sung thêm khả năng sống sót của Naafiri trong giao tranh.

Có hai cách chọn ngọc bổ trợ, Sốc Điện sẽ là phương án dễ chơi dễ trúng thưởng trong khi Đòn Phủ Đầu sẽ có giá trị cao hơn, phù hợp với những kèo đấu tay ngắn mà Naafiri có thể dễ đàn áp ở những cấp độ đầu.

Swain Trượng Trường Sinh

Do bị đẩy xuống vị trí Hỗ Trợ quá nhiều nên Swain đang bị đánh giá thấp ở vai trò Đường Giữa. Tuy nhiên, với cách xây dựng trang bị mới thì vị tướng này đang sẵn sàng tiếp đón bất kì đối thủ nào khi đi đường, đồng thời vẫn mang đến sự đe dọa trong giao tranh.

Bỏ qua Mặt Nạ Thống Khổ Liandry, Swain giờ đây sẽ lên thắng Trượng Trường Sinh để có những chỉ số tối ưu về giữa trận. Đặc biệt, lượng Tốc Độ Di Chuyển cộng thêm từ Nội Tại trang bị Thần Thoại này kết hợp rất tốt với Động Cơ Vũ Trụ. Từ đó, khả năng càn lướt và gây sát Thương của Swain với chiêu cuối sẽ được tăng lên đáng kể.

Tất cả kĩ năng của Swain đều cần tiếp cận đối thủ để gây Sát Thương, do đó Tốc Độ Di Chuyển là rất quan trọng. Bên cạnh đó, Mặt Nạ Vực Thẳm sẽ là món rẻ tiền để bổ trợ khả năng giảm Kháng Phép đối thủ, đồng thời cho Swain thêm khả năng chống chịu về giữa trận. Tất nhiên với lối chơi Đấu Sư này thì ngọc Chinh Phục là điều không thể thiếu.

Có thể bạn muốn xem thêm: Ngài Ren tiếp tục “check var”, ẩn ý trận CES vs MBE có điều mờ ám

Nilah Đoản Đao Navori

Việc Cung Phong Linh bị giảm sức mạnh quá nhiều khiến người chơi Nilah phải tìm cách xây dựng khác. Và Đoản Đao Navori là lựa chọn được nhiều cao thủ tin dùng, thậm chí cả Xạ Thủ như Deft, Gumayusi cũng đã sử dụng khá thành công ở LCK.

Với lối chơi khô máu của Nilah, Súng Hải Tặc sẽ là trang bị được lên đầu tiên, tiếp theo đó sẽ là Đoản Đao Navori. Trang bị này cung cấp khả năng hồi chiêu liên tục, qua đó giúp Nilah có thể dùng Q nhiều lần trong giao tranh và tạo sức ép lên đối thủ. Để đảm bảo khả năng sống sót khi lao lên tuyến trước, Nỏ Tử Thủ rõ ràng sẽ là thứ không thể thiếu.

Chinh Phục là điểm ngọc thích hợp với khả năng giao tranh liên tiếp của Nilah. Đi kèm với đó là các điểm phục quen thuộc ở nhánh Áp Đảo.

Poppy Hỗ Trợ

Trong bối cảnh các tướng Hỗ Trợ mở giao tranh đang rất phổ biến, Poppy được xem như là một lựa chọn khắc chế meta với khả năng chống lao vào cực mạnh nhờ chiêu W – Không Thể Lay Chuyển. Đồng thời, đây cũng là công cụ kết hợp tốt với người Đi Rừng để bắt đối thủ trong những pha gank sớm.

Khả năng mở giao tranh của Poppy cũng rất đột biến với chiêu E, đặc biệt khi kết hợp cùng Tốc Biến và Tốc Biến Ma Thuật. Ở vai trò Hỗ Trợ, Poppy sẽ có nhiều thời gian hơn để ngắm nghía tận dụng tốt chiêu cuối Sứ Giả Phán Quyết trong giao tranh.

Bộ trang bị cũng không khác nhiều các Hỗ Trợ chống chịu khác với Giáp Vai Nguyệt Thần, Giáp Liệt Sĩ, Găng Xích Thù Hận. Ngọc bổ trợ tất nhiên là Dư Chấn để kết hợp tốt với các tình huống Làm Choáng và Hất Tung đối thủ.