LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 13.7

Những cách xây dựng trang bị độc đáo cho các tướng trong bản 13.7 thực sự là điều khiến game thủ cảm thấy thích thú với độ hiệu quả cao khi leo rank.

Morderkaiser Găng Tay Băng Hỏa

Với sự trở lại của Nanh Nashor trong những bản gần đây, Morderkaiser đang được các cao thủ xây dựng một lối chơi mới ở Đường Trên, giúp vị tướng này dễ thở hơn khi đi đường những cấp độ đầu và vẫn có được áp lực khi lên cấp 6.

Thay vì xây dựng trang bị theo hướng toàn SMPT như trước, Morderkaiser sẽ hướng đến khả năng chống chịu và gây hiệu ứng với Găng Tay Băng Hỏa. Tiếp theo đó, khi hoàn thành Nanh Nashor và Giày Pháp Sư thì vị tướng này sẽ có đủ Sát Thương khi nhốt đối thủ vào trong với Vương Quốc Tử Vong. Với lối chơi này, phép bổ trợ Tốc Hành sẽ hiệu quả hơn Tốc Biến trong việc liên tục bám sát đối thủ.

Morderkaiser phong cách này sẽ chơi chậm hơn ở những cấp độ đầu khi không có công cụ thoát gank. Và khi có đủ lượng trang bị cần thiết, vị tướng này thực sự là một đầu tàu cho đội hình với thêm các trang bị chắc chắn như Mũ Trụ Nguyền Rủa, Giáp Thiên Nhiên và SMPT từ Mũ Phù Thủy Rabadon. Với chất tướng Đấu Sư, điểm ngọc Chinh Phục cùng nhánh phụ Kiên Định là điều không thể thiếu.

Ekko Đi Rừng

Tương tự như Morderkaiser, Ekko cũng được hưởng lợi khi Nanh Nashor được buff mạnh. Thậm chí vị tướng này còn tận dụng tốt hơn khi kỹ năng kết hợp nhiều với những đòn đánh thường.

Do đó, đây là trang bị mà Ekko Đi Rừng cần lên sớm để đảm bảo Sát Thương cho những lần gank và giao tranh mục tiêu. Tiếp theo đó, Găng Tay Băng Hỏa và Mũ Trụ Nguyền Rủa sẽ gia tăng sức chống chịu để Ekko có khả năng quấy rối, càn lướt tốt. Cộng với ngọc Chinh Phục, Ekko sẽ tồn tại lâu trong giao tranh khi có khả năng hồi phục rất ổn định.

Đồng Hồ Cát Zhonya là món không thể thiếu giúp vị tướng này câu giờ trong nhiều tình huống, đặc biệt khi kết hợp với chiêu cuối. Cuối cùng như bao tướng Pháp Sư khác thì Mũ Phù Thủy sẽ là công cụ khuếch đại lượng SMPT về cuối trận.

Nidalee Đấu Sĩ

Luôn là một lựa chọn cực mạnh trong các trận rank với những người Đi Rừng thuận tay, Nidalee thường được xây dựng với lối chơi gồm toàn các trang bị SMPT. Mới đây, một cách lên trang bị mới xuất hiện giúp cho Nidalee đa dụng hơn và có hiệu quả đối với người chơi tập sử dụng vị tướng này.

Combo trang bị Búa Rìu Sát Thần và Mũ Trụ Nguyền Rủa giúp Nidalee cứng cáp hơn, đồng thời có những pha trao đổi cận chiến hiệu quả khi hóa báo. Dù mất đi một phần uy lực từ những mũi lao nhưng Nidalee lại trở nên cứng cáp hơn và có khả năng hồi phục từ nhiều nguồn.

Cộng thêm ngọc Chinh Phục và Vũ Điệu Tử Thần, đối thủ sẽ phải mất rất nhiều công sức mới có thể làm giảm khả năng sinh tồn của vị tướng này. Đồng Hồ Cát Zhonya và Mặt Nạ Vực Thẳm là những lựa chọn còn lại nếu trận đấu kéo dài về cuối trận.

Riven Đường Giữa

Sau khi được buff trong bản 13.4, Riven vẫn chưa thể cạnh tranh với những tướng Đấu Sĩ ở khu vực Đường Trên. Tuy nhiên mọi chuyện lại khác khi cô nàng này được đẩy ra Đường Giữa, với lối chơi giống như Yasuo hay Yone.

Lượng Sát Thương cơ bản tốt cũng khả năng khống chế mạnh ở ngay cấp 3 giúp Riven có thể phối hợp với người Đi Rừng tạo ra những pha gank sớm, từ đó lấy lợi thế để lăn cầu tuyết. Với khả năng chơi khô máu cực mạnh kết hợp Thiêu Đốt, Riven là chất tướng rất dễ để đẩy mạnh lợi thế và vươn lên dẫn trước đối thủ cùng đường nhiều lần.

Tất nhiên, lối chơi theo thiên hướng Sát Thủ sẽ phù hợp với vai trò này của Riven hơn với trang bị chủ đạo là Móng Vuốt Ám Muội. Tiếp theo đó, Rìu Mãng Xà sẽ gia tăng khả năng đẩy đường khi đây là yếu tố Riven vừa được buff đáng kể. Từ đó về sau, người chơi mới trở lại với các trang bị Đấu Sĩ quen thuộc như Rìu Đen, Vũ Điệu Tử Thần, Chùy Gai Malmortius.

Pantheon Gươm Suy Vong

Cũng là chất tướng Đấu Sĩ mạnh sớm ở đầu trận, Pantheon được mang ra Đường Giữa để giành chiến thắng trước nhiều kèo đấu nhất định. Bên cạnh đó, một điểm mạnh khác của vị tướng này chính là khả năng đảo gank ở cấp 6 với chiêu cuối Trời Sập, biến Pantheon thành một Twisted Fate phiên bản Sát Thủ.

Cách lên trang bị có khác đôi chút khi Gươm Suy Vong là món được ưu tiên hàng đầu, giúp Pantheon có những pha tay đôi chất lượng và đạt ngưỡng sức mạnh sớm. Trang bị thần thoại thích hợp với lối chơi này chính là Găng Tay Băng Hỏa, giúp vị tướng này đẩy đường tốt hơn và có thêm lượng chống chịu nhất định.

Để áp đảo trong các pha trao đổi đầu trận, ngọc Sẵn Sàng Tấn Công sẽ giúp Pantheon dễ dồn Sát Thương hơn và kết hợp hiệu quả cùng Thiêu Đốt. Trong khi đó, khả năng Hồi Phục về cuối trận sẽ đến từ các trang bị còn lại như Rìu Đen, Vũ Điệu Tử Thần, Giáp Thiên Nhiên.

Taliyah và Anivia Đường Dưới

Ngày càng xuất hiện nhiều bộ đôi tướng mới lạ ở Đường Dưới thay vì những lựa chọn truyền thống, Taliyah và Anivia là một trong số đó. Hai vị tướng có khả năng “dựng tường” này có thể kết hợp với nhau rất tốt dựa trên bộ chiêu thức của mình.

Taliyah sẽ đảm nhiệm vai trò gây Sát Thương và farm còn Anivia sẽ là một Hỗ Trợ với khả năng quấy rối và tạo hiệu ứng. Ở giai đoạn đầu, hai tướng này khá yếu khi trao đổi, do đó sẽ tập trung vào khả năng dọn lính với các chiêu thức diện rộng. Cả Taliyah và Anivia đều có công cụ ngăn đối thủ lao vào, do đó có thể đánh thủ khá tốt giai đoạn đầu. Và khi có sự can thiệp của người Đi Rừng, những kỹ năng khống chế cứng và dồn Sát Thương lập tức sẽ là điều khiến đối thủ không kịp trở tay.

Để tăng thêm khả năng khống chế trong giao tranh, cả hai tướng này đều hướng đến trang bị Băng Trượng Vĩnh Cửu. Đó sẽ là tiền đề để những chiêu thức quan trọng của bộ đôi này có độ chuẩn xác cao hơn.

Với ngọc Đòn Phủ Đầu, Taliyah sẽ hack được thêm vàng khi đi đường nhờ những pha Q – Phi Thạch tầm xa, đồng thời đảm bảo lượng Sát Thương bất ngờ về cuối trận. Quyền Trượng Đại Thiên Sứ, Ngọn Lửa Hắc Hóa, Trượng Hư Vô và Mũ Phù Thủy là những món còn lại.

Trong khi đó, Anivia sẽ tối ưu khả năng cấu rỉa với Thiên Thạch Bí Ẩn. Dù không có quá nhiều vàng khi đi Hỗ Trợ nhưng vị tướng này cũng sẽ hướng đến các trang bị SMPT càng nhiều càng tốt.