LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 13.16

Phiên bản 13.16 sẽ là một bản cập nhật lớn để Riot Games thay đổi cho CKTG của LMHT, cùng xem những vị tướng nào sẽ lên ngôi.

Các giải đấu dần bước đến hồi kết của giai đoạn Playoffs với những phiên bản 13.14 và 13.15, vậy nên phiên bản 13.16 sẽ là một bản cập nhật lớn để Riot Games thay đổi meta chuẩn bị cho CKTG. Là một big update, bản cập nhật 13.16 mang tới rất nhiều những thay đổi tướng quan trọng. Nổi bật nhất có lẽ là nỗ lực của Riot Games để đem các hỗ trợ buff trở lại meta cùng những thay đổi hướng tới các vị tướng rừng carry. Vậy những vị tướng nào sẽ lên ngôi trong phiên bản 13.16, cùng mình tìm hiểu nhé.

Đường trên: Camille, Renekton

Không có nhiều thay đổi tại khu vực đường trên, Camille LMHT 13.16 được tăng sức mạnh trong phiên bản 13.15 sẽ tiếp tục sẽ là lựa chọn được đông đảo người chơi tin dùng. Không sở hữu khả năng đi đường quá mạnh, Camille sẽ là một lựa chọn tốt để các bạn có thể vận hành lối chơi đẩy lẻ và solo 1v1 trong các trận đấu xếp hạng đơn. Và khi đã đủ trang bị để sử dụng khả năng trao đổi 2 nhịp, Camille có thể “vuốt” bất kỳ đối thủ nào với chiêu thức Q2 của mình.

Camille trong meta hiện tại sẽ ưu tiên Quyền Năng Bất Diệt trong meta hiện tại để đi đường tốt hơn. Chinh Phục sẽ chỉ được sử dụng với những kèo đấu nặng về all in hơn. Các trang bị sẽ được lên tùy thuộc vào tình huống với Búa Rìu Sát Thần để đối đầu với các tướng đấu sĩ hoặc chống chịu, Tam Hợp Kiếm nếu đối thủ máu giấy hoặc hướng tới lối chơi thiên về đẩy lẻ. Sau đó sẽ là các trang bị quen thuộc như Rìu Mãng Xà để những cú đá chất lượng hơn, Vũ Điệu Tử Thần hoặc Móng Vuốt Sterak để chống sốc. Và cuối cùng sẽ là Giáp Thiên Thần. 

Mặc dù không có thay đổi gì quá đáng kể trong nhiều phiên bản liên tiếp, Renekton đang trở lại mạnh mẽ trong các giải đấu chuyên nghiệp như LCK hay cả VCS. Vẫn với khả năng đi đường cực mạnh, Renekton sẽ biến mọi kèo đấu thành những cuộc giao tranh liên tục mà phần lớn lợi thế thuộc về Renekton trong giai đoạn đầu trận. Đương nhiên đây cũng sẽ là vị tướng có khả năng tận dụng lợi thế tốt trong cả kèo đấu lẫn những giao tranh tổng sau đó mà gần như không thể bị phế.

Giống với phần lớn các vị tướng đấu sĩ STVL khác, Renekton LMHT 13.16 cũng ưu tiên Chinh Phục là điểm ngọc bổ trợ của mình. Các trang bị sẽ gần giống với Aatrox cũng như các vị tướng đấu sĩ khác với các trang bị semi sát thương và chống chịu là Chùy Hấp Huyết, Rìu Đen, Móng Vuốt Sterak và Giáp Thiên Thần.

Đi rừng: Ekko, Evelynn

Tại khu vực rừng, Ekko được tăng kha khá sức mạnh trong phiên bản 13.16. Cụ thể, chiêu Q – Dây Cót Thời Gian được tăng lượng sát thương cơ bản và khả năng làm chậm trong lần tiếp cận đầu tiên. Cùng với đó, chiêu W – Lưỡng Giới Đồng Quy được tăng 30 lá chắn giúp Cậu Bé Thời Gian có khả năng chống chịu tốt hơn khi lao vào giữa đội hình đối thủ.

Với Ekko tại khu vực rừng, Thu Thập Hắc Ám có lẽ sẽ là điểm ngọc tối ưu nhất để các bạn có thể dồn sát thương các kẻ địch máu giấy. Trang bị Thần Thoại được ưu tiên chắc chắn sẽ là Đai Tên Lửa Hextech giúp gia tăng khả năng tiếp cận với những tình huống Biến Chuyển Pha cực ảo. Các trang bị sau đó các bạn có thể lựa chọn Kiếm Tai Ương hoặc Nanh Nashor để tăng sát thương dàng đòn đánh. Sau đó, Đồng Hồ Cát và Mũ Phù Thủy chắc chắn sẽ là cặp trang bị không thể thiếu với Ekko trong giai đoạn giữa và cuối ván đấu. 

Tiếp tục với một vị tướng sát thủ SMPT khác, chúng ta có Evelynn cũng đang trở lại mạnh mẽ trong khu vực rừng khi nhóm tướng đấu sĩ và chống chịu lần lượt bị giảm sức mạnh. Khá giống với Ekko, Evelynn cũng sở hữu khả năng one shot cực mạnh với những trang bị SMPT như Đai Tên Lửa Hextech, nếu xanh có thể đóng ngay một Sách Chiêu Hồn Mejai hoặc Mù Phù Thủy để tối đa hóa khả năng ám sát.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Những vị tướng đầy tiềm năng, nhưng mãi không thu hút được người chơi

Sau đó sẽ là các trang bị SMPT tùy tình huống của trận đấu như Trượng Hư Vô nếu cần khả năng xuyên kháng phép, Đồng Hồ Cát nếu muốn sống sốt tốt hơn. Và đừng quên điểm ngọc Sốc Điện giúp những tình huống dồn sát thương thêm phần lợi hai.

Đường giữa: Talon, Naafiri

Tiếp tục với sự trở lại của các sát thủ, chúng ta có cặp đôi sát thủ STVL tại đường giữa bao gồm Talon và Naafiri. Mặc dù Dạ Kiếm Draktharr đã bị giảm đi một chút sát thương và nội tại vô hình tăng từ 10s lên 30s, chúng ta vẫn có thể sử dụng Dạ Kiếm một cách hiệu quả hoặc lên Kiếm Ma Yuumou cũng không phải một lựa chọn tồi. Bù lại, các trang bị sát lực như Thăng Hoa Luân, Móng Vuốt Ám Muội hay Kiếm Ác Xà cũng được buff giúp các trang bị tình huống của các sát thủ STVL thêm phần chất lượng.

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 13.16

Với cả hai vị tướng, chúng ta vẫn sẽ ưu tiên Sốc Điện để có thể đi đường và ám sát kẻ địch tốt nhất. Các trang bị sẽ ưu tiên lên theo tình huống với Kiếm Ma để dồn sát thương và giá tăng khả năng ám sát những kẻ địch máu giấy, Dạ Kiếm nếu cần 1 công cụ tháo chạy sau khi hỗ trợ hạ gục kẻ địch còn Nguyệt Đao để đối đầu tốt hơn với các vị tướng chống chịu và đấu sĩ. Các trang bị sau đó sẽ ưu tiên Móc Vuốt Ám Muội, Áo Choàng Bóng Tối và Thương Phục Hận. Ngoài ra, Kiếm Ác Xà hoặc Thăng Hoa Luân cũng sẽ là những lựa chọn tốt phụ thuộc vào tình huống của trận đấu.

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 13.16

Xạ thủ: Lucian, Caitlyn

Nếu đã quá chán với những lựa chọn xạ thủ đi đường LMHT 13.16 an toàn như Ashe hay Ezreal, các bạn có thể sử dụng Lucian và Caitlyn trong phiên bản hiện tại khi cả hai đồng loạt được tăng sức mạnh trong phiên bản 13.16.

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 13.16

Với Lucian, những đòn bắn nội tại của chàng xạ thủ hai súng sẽ chất lượng với lượng sát thương cơ bản được gia tăng. Vẫn với khả năng đi đường, trao đổi và lăn cầu tuyết mạnh mẽ, Lucian sẽ là một lựa chọn giúp các bạn có thể áp đảo đối thủ trong giai đoạn đi đường, ăn giáp trụ và lăn cầu tuyết ván đấu một cách chuẩn chỉ. Đừng quên gọi rừng hoặc đường giữa xuống gank để tối ưu lợi thế đi đường nhé.

Sẵn Sàng Tấn Công sẽ là điểm ngọc tốt nhất dành cho Lucian trong meta hiện tại. Các trang bị ưu tiên vẫn sẽ là combo Móc Diệt Thủy Quái và Đoản Đao Navori đang được đông đảo xạ thủ tin dùng. Sau đó sẽ là Nỏ Thần Dominik nếu cần thêm khả năng xuyên giáp, Huyết Kiếm để tiếp tục tối đa lợi thế và hút máu lại khi đối đầu với đội hình cấu rỉa, Đại Bác Liên Thanh cũng có thể là một lựa chọn tốt mà các bạn có thể hướng tới.

Vắng bóng tại Đấu Trường Công Lý LMHT 13.16 trong một khoảng thời gian dài khi các xạ thủ win lane win game không còn phổ biến, Caitlyn được dự đoán sẽ trở lại mạnh mẽ sau thay đổi trong phiên bản 13.16. Cụ thể, Caitlyn được tăng một chút sức mạnh khi đòn bắn nội tại của Caitlyn sẽ chỉ cần 5 đòn để kích hoạt thay vì 6 như trước. Giúp cô nàng carry tốt hơn cùng những hỗ trợ buff vừa được tăng sức mạnh.

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 13.16

Là một vị tướng nổi tiếng với sự thiếu hụt lượng tốc độ đánh, Nhịp Độ Chết Người sẽ là điểm ngọc ưu tiên hàng đầu cho Caitlyn thời điểm hiện tại. Các trang bị của Caitlyn sẽ có phần hơi out meta với khởi đầu là Phong Thần Kiếm và một trong hai trang bị thần thoại là Cung Phong Linh hoặc Vô Cực Kiếm. Sau đó sẽ là Nỏ Thần Dominik để xuyên giáp hoặc Đại Bác Liên Thanh và Huyết Kiếm để gây sát thương tốt hơn.

Hỗ trợ: Milio, Karma

Tại vị trí hỗ trợ, các hỗ trợ buff như Milio và Karma LMHT 13.16 được tăng sức mạnh để có thể phá thế thống trị của các hỗ trợ chống chịu và mở giao tranh. Phần lớn những thay đổi tích cực này nhắm tới khả năng scale theo AP của các kỹ năng nên sẽ tương tác tốt với phần lớn các trang bị mà các hỗ trợ buff như Karma hay Milio hướng tới.

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 13.16

Đương nhiên điểm ngọc được ưu tiên cho cả hai trong LMHT 13.16 sẽ là Triệu Hồi Aery vừa bổ trợ cho khả năng cấu rỉa lẫn hỗ trợ đồng đội. Các trang bị sẽ ưu tiên Vương Miện Shurelya khi Vọng Âm Helia đã bị giảm sức mạnh. Sau đó sẽ là Lư Hương Sôi Sục, Trượng Lưu Thủy, Hòm Bảo Hộ hoặc Dây Chuyền Chuộc Tội tùy thuộc vào tình huống trận đấu.