LMHT: TSM chiêu mộ Xạ Thủ gốc Việt, hoàn tất đội hình 5 quốc tịch cho mùa giải 2023

TSM đã nhanh chóng hoàn tất việc xây dựng đội hình cho mùa giải LCS 2023 với mục tiêu trở lại ngôi vương.

Sau khi kết thúc mùa giải 2022 không mấy thành công, TSM tiếp tục có những sự điều chỉnh về mặt đội hình để sẵn sàng trở lại trong mùa mới. Đội tuyển giàu truyền thống hàng đầu LCS nhanh chóng bắt tay vào việc chiêu mộ những tuyển thủ tiềm năng một cách sớm nhất có thể.

TSM quyết định chia tay với Xạ Thủ Tactical sau khi tuyển thủ này không thể hiện được quá nhiều trong những mùa giải vừa qua. Thay thế vị trí này sẽ là Toàn “Neo” Trần, Xạ Thủ gốc Việt từng thi đấu rất nổi bật trong màu áo Dignitas những mùa gần đây. Ở giai đoạn LCS Mùa Xuân 2022, Neo là Xạ Thủ có tổng mạng hạ gục nhiều nhất giải cho dù Dignitas chỉ đứng hạng 5.

TSM xây dựng đội hình đa quốc tịch

Dù có đôi chút xuống phong độ ở Mùa Hè 2022 nhưng Neo vẫn là cái tên được giới chuyên môn ở LCS đánh giá cao. Và rõ ràng việc gia nhập một tổ chức lớn như TSM thực sự là nước đi hợp lí của tuyển thủ sinh năm 1999.

Đối với các fan LMHT Việt Nam, Neo cũng là cái tên rất được chú ý ở LCS vì tuyển thủ này từng có thời gian chinh chiến ở VCS B, đồng thời cũng là bạn thân của Levi. Tuy nhiên, Xạ Thủ này sau đó đã chuyển sang định cư ở Mỹ và làm nên tên tuổi khi thi đấu tại VCS.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Doinb khẳng định “chắc cú” Ruler sẽ sang JDG, hứa quỳ trước mặt viewer nếu sai sự thật

Neo sẽ được thi đấu trong đội tuyển tên tuổi hơn

Ngoài ra, TSM cũng mang về một tân binh khác đó là người Đi Rừng Bugi. Đây là cái tên khá lạ lẫm, dù có quốc tịch Hàn Quốc nhưng sự nghiệp của Bugi chỉ quanh quẩn ở các đội tuyển Wildcard như khu vực Nhật Bản hoặc Mỹ La tinh.

Cùng với 3 tuyển thủ cũ là Solo (Mỹ), Maple (Đài Loan), và Chime (Canada), TSM trong mùa giải tới sẽ có đội hình với 5 quốc tịch khác nhau, đó là chưa kể HLV Chawy đến từ Singapore. Tất nhiên toàn đội vẫn sẽ giao tiếp bằng tiếng Anh nhưng rõ ràng sự khác biệt ngôn ngữ này cũng sẽ là rào cản khá đáng kể với TSM trong khâu giao tiếp.