LMHT: Tuyển thủ dự MSI 2022 phải đeo khẩu trang thi đấu, đại diện LCS phản đối kịch liệt

Những quy tắc phòng chống dịch nghiêm ngặt ở MSI 2022 đang khiến cho nhiều tuyển thủ cảm thấy bất tiện.

Việc phải thi đấu tại MSI 2022 nhưng phải đeo khẩu trang hoàn toàn khiến cho tuyển thủ Philippe “Vulcan” Laflamme cảm thấy có vấn đề. Người chơi Hỗ Trợ của Evil Geniuses cho rằng quy định trên thực sự mang đến nhiều bất tiện.

Chúng tôi vừa được thông báo về việc đeo khẩu trang khi thi đấu tại MSI 2022. Chuẩn bị có lần đầu thi đấu LMHT theo kiểu bị mờ kính và việc giao tiếp bị cản trở rồi. À, thậm chí còn phải chuẩn bị cho việc ping bị tăng thêm nữa chứ.” Vulcan chia sẻ trên Twitter cá nhân.

Vulcan không hài lòng với quy định này

Tuyển thủ đến từ LCS lo ngại rằng việc đeo khẩu trang khi thi đấu sẽ bị ảnh hưởng, đặc biệt là đối với những người mang kính. Rõ ràng hơi thở khi mang khẩu trang sẽ khiến cho kính đôi lúc bị mờ, dù có một vài mẹo để khắc phục tình trạng này nhưng Vulcan cho rằng nó cũng mang đến khá nhiều bất tiện. Ngoài ra, anh chàng này cũng lo khẩu trang sẽ khiến cho phần giao tiếp giữa các tuyển thủ khó khăn hơn bình thường.

HLV EG phản đối quy định mang khẩu trang khi thi đấu

Vào sáng nay 10/5, chính HLV trưởng của EG cũng đã lên tiếng phản đối BTC MSI 2022 về quy định đeo khẩu trang khi thi đấu. Ông cho rằng rõ ràng điều luật này không nằm trong quy định của MSI từ trước đó mà chỉ mới được BTC ở Hàn Quốc thông báo.

Có thể bạn muốn xem thêm: Keria muốn đối đầu với Ming tại MSI, quyết định gắn bó với T1 dài dài

Trong trận Chung kết LCK Mùa Xuân 2022, các tuyển thủ cũng không bị bắt buộc mang khẩu trang

Với đội tuyển mà hầu hết tuyển thủ đều mang kính như EG, rõ ràng việc đeo khẩu trang trong môi trường độ ẩm cao là rất khó khăn. Trước đó tôi đã không hoàn toàn ủng hộ việc thi đấu 35 ping rồi, tuy nhiên phần nào BTC cũng có lý và bọn tôi cũng có gần 1 tháng để làm quen, nhưng cái quy định mới này thì không thể chấp nhận được.” HLV Peter Dun chia sẻ.

Điều luật về việc mang khẩu trang ở MSI 2022

Theo bộ luật MSI 2022 mà Riot vừa đăng tải trên trang chủ, các tuyển thủ sẽ phải bắt buộc đeo khẩu trang ở mọi nơi nhưng “ngoại trừ khu vực thi đấu”. Đến hiện tại chưa rõ quy định mới của BTC MSI 2022 có hiểu lầm gì hay không nhưng điều này thực sự khiến cho các đội bức xúc.