LMHT: Vi dù bị giảm sức mạnh nhưng vẫn là một thế lực trong MSI 2023

Nhìn về mặt các vị tướng bị cấm nhiều trong MSI 2023, thì có một lựa chọn đang khiến nhiều game thủ thắc mắc khi đạt tỉ lệ cấm lên đến 90% – đó chính là Vi.

Giải đấu MSI 2023 đang đi đến những giai đoạn cuối cùng, trong đó có hơn 79 vị tướng đã được các tuyển thủ chuyên nghiệp lựa chọn sử dụng trong các trận đấu. Trong số đó nếu nhìn về mặt các vị tướng bị cấm, thì có một lựa chọn đang khiến nhiều game thủ thắc mắc khi đạt tỉ lệ cấm lên đến 90% – đó chính là vị tướng Vi.

Nếu như những cái tên đứng dưới Vi đều là những gương mặt quen thuộc như K’Sante – người tạo nên vô số highlight về độ ảo diệu của tank mà sát thương như sát thủ, hay Aphelios – hyper carry cực mạnh trong meta ủng hộ, hay Nautilus – hot pick đường giữa… thì rõ ràng Vi – một vị tướng chỉ có tỉ lệ thắng – thua 8-6 là một lựa chọn khó hiểu cho việc có tỉ lệ cấm lên đến 90%.

Thắc mắc bởi vì trong bản 13.7 vừa rồi Vi đã bị giảm sức mạnh ở các chiêu thức gây sát thương quan trọng của mình là Q và E, và một khi giảm mạnh đến thế thì sử dụng vị tướng này khá mạo hiểm. Ấy vậy vì sao mà rất nhiều đội tuyển vẫn ngại đụng mặt với Vi, đến nỗi phải dành 1 lượt cấm để khắc chế cô nàng này đến vậy?

Giải thích cho điều này, thì các đội tuyển chỉ cần khả năng gây khống chế và mở giao tranh của Vi thôi chứ không cần sát thương thêm. Nhất là trong meta hiện tại với Ngọn Đuốc Thánh Quang thì Vi có khả năng tank cực khủng và sống sót để tạo áp lực trong giao tranh – thứ cần thiết nhất trong đấu trường chuyên nghiệp.

Việc người đi đường giữa và đi rừng cần di chuyển và đánh nhau nhiều ở đầu game cũng góp phần khiến Vi có chỗ đứng trong bất kỳ đội hình nào. Trong lúc khả năng dọn rừng có thể bị ảnh hưởng một chút từ việc bị nerf sát thương cơ bản của Cú Đấm Xuyên Thấu, nhưng bù lại độ cơ động của Cú Đấm Bùng Nổ giúp Vi có thể gank từ rất nhiều góc độ khác nhau và thậm chí có thể tạo đột biến ở giai đoạn late game trong những pha tranh chấp ở hang rồng hay Baron.

Cuối cùng chính là chiêu cuối chỉ thẳng đầu của cô ta, với meta 1 xạ thủ 4 nô lệ hiện tại thì việc có thể khóa chết Xạ Thủ đối phương, đẩy những tướng bảo kê ra và thêm hiệu ứng trừ giáp từ E thì Vi trở thành một con bài khắc chế cực mạnh những Xạ Thủ di chuyển lỗi vị trí.

Có thể bạn muốn xem thêm: Ruler: “Nếu đánh bại T1, tỉ lệ vô địch MSI của JDG sẽ lên tới 90%”

Nhìn chung việc bị thiếu hụt sát thương không quá quan trọng khi nhiệm vụ của Vi vẫn là một tướng chống chịu, gây khống chế và kiểm soát mục tiêu mạnh. Đó là lý do mà các game thủ chuyên nghiệp trong MSI 2023 vẫn phải cấm cô ta trước tiên nếu không muốn đối phương có một con bài mạnh và có thể dùng tốt trong nhiều kiểu đội hình.