LMHT: WBG nhanh chóng lên tiếng bảo vệ TheShy, cộng đồng thắc mắc sự phân biệt đối xử với các cựu tuyển thủ

Drama với TheShy vừa nổi lên thì WBG tuyên bố sẽ làm đến cùng, khác hẳn cách xử lý với những cựu tuyển thủ như Angel, Huanfeng hay cả SofM.

Thời gian gần đây, cộng đồng LMHT TQ đang sôi nổi bàn tán về sự việc tuyển thủ shanji của OMG đã bất ngờ nhá biểu cảm “khiêu khích” trước tuyển thủ TheShy của WBG trong khuôn khổ giải đấu LPL vài ngày trước trước :

Ngay sau đó là hàng loạt những trận khẩu chiến giữa trên mạng xã hội giữa fan TheShy với những người bất đồng ý kiến, trong khi fan của TheShy cho rằng Đường Trên của OMG thiếu tôn trọng đối thủ khi nhá icon có phần nhạy cảm. Thì phần đông lại cho rằng đây đơn giản là tính năng của game và có hàng loạt tuyển thủ khác cũng nhá biểu cảm tương tự, nhưng sau chỉ có fan của TheShy xem là không tôn trọng đối phương?

Tuy vậy fan của TheShy vẫn tràn vào Weibo cá nhân của Shanji và có hàng loạt những comment công kích, chỉ trích tuyển thủ này. Có lẽ vì tức tối trước độ vô lý của fan của TheShy mà những người bất đồng quan điểm của họ cũng combat cực căng trên mạng xã hội.

Trong số đó không chỉ những người có quan điểm trung lập cho là hành động của shanji không hề phản cảm chút nào, mà còn không ít anti fan của TheShy lao vào công kích tuyển thủ này cũng như fan của anh ta.

Fan của TheShy sau đó đã liên hệ, tag chính WBG để yêu cầu hỗ trợ. Và mới đây, đội tuyển này đã đăng bài bày tỏ quan điểm sẽ bảo vệ tuyển thủ của họ đến cùng và đang thu thập các bằng chứng bôi nhọ hãm hại để trừng trị antifan của TheShy.

LMHT: WBG nhanh chóng lên tiếng bảo vệ TheShy, cộng đồng thắc mắc sự phân biệt đối xử với các cựu tuyển thủ

Gần đây, một số người dùng Internet đã tiếp tục bịa đặt, đăng tải và phát tán nội dung ác ý về các tuyển thủ của câu lạc bộ thể thao điện tử Weibo trên Sina Weibo, Hupu, Douban, Baidu Tieba và các nền tảng công cộng trực tuyến khác. Đồng thời, một số nhận xét gay gắt, cực đoan bị nghi ngờ cấu thành tội phỉ báng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh thương hiệu của CLB và các tuyển thủ trong đội.

….Hiện tại, WBG đã thu thập các bằng chứng liên quan cho hành vi xấu nêu trên và có quyền sử dụng pháp lý để truy cứu trách nhiệm các cá nhân liên quan nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của câu lạc bộ và các tuyển thủ.

Sau khi WBG đăng bài lên tiếng bảo vệ The Shy trước những công kích của anti, nhiều fan LMHT TQ phải thắc mắc rằng tại sao cũng có trường hợp tương tự với tuyển thủ của họ (tiêu biểu là đội hình WBG thời còn SofM) với Huanfeng, Angel nhưng WBG hoàn toàn không có động thái nào bảo vệ cho các cựu tuyển thủ trong thời điểm đó. Nhưng đến nay thì drama với TheShy nổi lên chưa được vài ngày thì họ đã lên tiếng ngay rồi?

Cụ thể trong giai đoạn đội hình ban đầu hồi TheShy mới về, thì các tuyển thủ khác của WBG khá mệt mỏi trên mạng xã hội, bao gồm drama hóa nhiều chuyện khác nhau. Sau đó, khi cả đội thi đấu không ổn định và có phần bết bát thì những công kích cá nhân càng nghiêm trọng hơn, ví dụ Angel đã chia sẻ rằng trong inb của mình có hơn 400.000 tin nhắn chưa đọc – phần lớn là từ của fan một ai đó.

Ngay đến cả SofM, một thời gian dài sau khi anh đã rời khỏi WBG thì đâu đó trên trang weibo không còn hoạt động của anh vẫn có những lời lẽ mỉa mai, trêu chọc :

LMHT: WBG nhanh chóng lên tiếng bảo vệ TheShy, cộng đồng thắc mắc sự phân biệt đối xử với các cựu tuyển thủ
Vậy sau khi nhìn WBG đánh bại JDG, biết lý do ông bị đuổi chưa?

Có thể bạn muốn xem thêm: Lỡ nhá icon trước mặt TheShy, tuyển thủ OMG bị công kích dữ dội

Và hài hước là phần đông những người chỉ trích Huanfeng, Angel hay thậm chí là cả SofM thời đó đến nay không phải là antifan của WBG hay gì hết mà chủ yếu là fan của TheShy – khi cho rằng những tuyển thủ khác không đánh nghiêm túc, hết sức khiến TheShy phải có một mùa giải không mấy thành công cùng WBG. Đến nay thì họ lại tiếp tục combat tiếp với antifan để bảo vệ thần tượng hết mình.

Với những hành động của fan ShaTỵ và WBG thời gian gần đây, nhiều người hâm mộ không khỏi cảm thấy thắc mắc về sự phân biệt đối xử với những cựu tuyển thủ của đội tuyển này. Chẳng trách mà khi cả Huanfeng, On, Angel sau khi đả bại WBG trong giai đoạn playoff LPL mùa trước đều cảm thấy vui sướng vô cùng chẳng khác gì vừa vô địch cả.