LMHT: Xạ Thủ Hans sama rời Team Liquid, “super team” của LCS bắt đầu tan rã

Kê hoạch thành lập một “super team” của Team Liquid đã phá sản khi đội tuyển này không thể giành vé dự CKTG 2022.

Team Liquid vừa chính thức thông báo chia tay Xạ Thủ Hans sama chỉ sau một năm. Tuyển thủ đến từ LEC từng được kì vọng sẽ hợp cùng CoreJJ tạo nên bộ đôi Đường Dưới mạnh nhất LCS, nhưng rõ ràng mọi chuyện đã không suôn sẻ như lý thuyết.

Trong giai đoạn đầu LCS Mùa Xuân 2022, do CoreJJ vẫn còn vướng những thủ tục để chính thức trở thành nội binh nên bộ đôi này đã không thể hợp tác từ sớm. Mãi gần đến giữa mùa thì hai tuyển thủ này mới chính thức bước vào chung đội hình TL.

Cùng với sự trở lại của Bjergsen ở Đường Giữa và việc chiêu mộ thành công Bwipo, TL lúc đó đã thể hiện bộ mặt vô cùng áp đảo ở giai đoạn Vòng Bảng và dễ dàng có được vị trí đứng đầu. Tuy nhiên, trong trận đấu quan trọng nhất của LCS Mùa Xuân 2022 thì TL lại thất bại 3-0 trước Evil Geniuses thi đấu quá thăng hoa, qua đó tuột mất chức vô địch cũng như bỏ lỡ cơ hội tham dự MSI 2022.

Ở giai đoạn Mùa Hè, TL không còn thi đấu quá vượt trội so với các đội tuyển khác nhưng vẫn kết thúc ở vị trí thứ 3 vòng bảng. Bước vào playoffs, Hans sama và các đồng đội đã dễ dàng vượt qua FLyquest 3-1 nhưng lại nhanh chóng thất thủ trước 100 Thieves.

Có thể bạn muốn xem thêm: GAM sắp sửa hoàn tất mục tiêu xin visa cho toàn đội, sẵn sàng qua Mỹ dự CKTG 2022

“Super team” LCS đã chính thức thất bại hoàn toàn

Sau khi tiếp tục vượt qua CLG ở nhánh thua với tỉ số 3-2 đầy căng thẳng, TL tiếp tục gặp lại đối thủ đầy duyên nợ là EG. Đây là trận đấu quyết định đại diện hạt giống số 3 của LCS tham dự CKTG 2022. Và một lần nữa TL thất bại, qua đó đánh dấu một năm trắng tay của “super team”.

Mới đây, ban lãnh đạo của TL thừa nhận kế hoạch xây dựng một đội nhiều siêu sao đã thất bại hoàn toàn. Vì thế tổ chức này sẽ thay đổi mạnh đội hình trong mùa giải mới. Hans sama là cái tên đầu tiên phải ra đi, theo nhiều nguồn tin thì Xạ Thủ sinh năm 1999 nhiều khả năng sẽ trở lại LEC thi đấu trong năm 2023.