LMHT: Xạ thủ Slayder gây thất vọng trong trận Team Secret vs Genius Esports

Team Secret (TS) vs Genius Esports (GE) là trận mở màn của cả 2 đội tuyển. Đội TS hạng 3 mùa trước đấu với đội GE mới thăng hạng.

Qua 2 ngày thi đấu, hai đội tuyển nhất nhì VCS mùa xuân 2022 là GAM, SGB lần lượt để thua SBTC Esports, CERBERUS. Chắc hẳn các thành viên TS rất lo lắng, vì họ có thể đi theo vết xe đổ của GAM, SGB. Vả lại GE tuy là đội mới lên hạng nhưng các tuyển thủ của họ đều là người cũ ở VCS, có cả xạ thủ Slayder vừa từ Team Flash chuyển qua, do đội này đã bị rớt hạng. Diễn biến trận đấu kịch liệt, kéo dài hấp dẫn qua 3 ván đấu.

Ván 1, GE chọn đội hình nuôi rùa với các vị tướng đòi hỏi nhiều thời gian farm và chủ yếu mạnh lên từ trang bị như Gnar, Corki, Ezreal. Ngược lại, TS chọn đội hình đa dạng CC, ngưỡng sức mạnh đến sớm hơn: Ngộ Không, Yone, Lillia. Nếu đánh lâu dài, TS cũng khá mạnh vì xạ thủ Eddie cầm Zeri. Chiến thuật của GE thiên về cấu rỉa máu trước giao tranh, còn TS hướng đến combat tổng đầy uy lực.

Giai đoạn đi đường diễn ra khá êm ả và kéo dài cho đến hơn 20 phút thi đấu, chênh lệch về tiền chỉ khoảng 3k không đáng kể. TS hơn số trụ đốn hạ, GE lại là đội dẫn trước về số lượng rồng tiêu diệt được. Rõ ràng thời gian, thế trận đang ủng hộ GE, bên phía TS biết đều này. Họ bắt đầu chủ động mở giao tranh khi Baron đã xuất hiện, đoạn này GE di chuyển rời rạc, một số thành viên bị bắt lẻ. Họ thành công khi ngăn cản TS ăn Baron nhưng để lại quá nhiều điểm hạ gục, chênh lệch về tiền gia tăng đột biến. TS tận dụng lợi thế về trang bị và cảm xúc thi đấu, đập tan nhà chính của GE.

Ván 2, GE có bộ đôi đường dưới cực mạnh là Lucian, Nami. TS quá chủ quan khi để Lucian rơi vào tay Slayder. Hai người chơi đường giữa đổi tướng cho nhau, Blazes cầm Yone, Artifact cầm Corki. Và TS là đội chủ trương kéo late, GE lại muốn ngưỡng sức mạnh đến sớm hơn. Hiro02, Penguin ván trước đánh hay bao nhiêu thì ván này lại tệ bấy nhiêu, nhất là ở giai đoạn giữa ván đấu. Họ thay phiên nhau lên bảng đếm số, TS mất hết những gì đã tích lũy được lúc ban đầu. GE tiêu diệt thành công 2 Baron, cân bằng tỉ số 1-1.

Ván 3, phần cấm chọn xoay quanh xạ thủ Slayder đến từ hai đội tuyển. GE cấm các vị tướng có khả năng bắt xạ thủ của mình là Camille, Twisted Fate, Lee Sin, Ahri. TS cấm các xạ thủ thuận tay của Slayder là Lucian, Kalista, đồng thời 2 vị tướng hỗ trợ Nautilus, Rakan. Đây là ván đấu thành bại tại đường dưới, TS cầm Zeri, Yuumi vs GE cầm Twitch, Singed.

Đội tuyển TS có đội hình toàn diện, 2 thành viên chống chịu Swain, Gragas; Nocturne tạo đột biến; Zeri, Yuumi đảm bảo nguồn sát thương dồi dào. GE có chiến thuật cũng khá hay khi kết hợp bộ 3 Taliyah, Twitch, Singed. Taliyah dựng tường từ chiêu Mặt Đất Dậy Sóng chia cắt đội hình địch, Twitch tàng hình lén lút tấn công bất ngờ, Singed hất tướng địch vào Tấm Thảm Bất Ổn của Taliyah và hất những tướng tiếp cận vào Twitch ra xa.

Biob cầm Singed mang về chiến công đầu cho đội nhưng sau đó anh lại là tội đồ khi hất Zeri, Yuumi về phía Twitch làm cho Slayder gần như trắng máu và bị tiêu diệt bởi Artifact. Sau pha này, GE bắt đầu hụt hơi bởi sự càn quét vô cùng dữ dội từ Penguin, Artifact. Chưa đến phút 20, TS đã hơn GE 5k tiền, họ không phạm sai lầm nào, phá hủy nhà chính của GE ở phút 28, mang về chiến thắng đầu tay ở mùa giải mới. Như vậy TS đã không bị dớp để thua trận mở màn như GAM, SGB.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: T1 ngược dòng ấn tượng trước Gen.G, Faker làm nên lịch sử với “cột mốc 500” tại LCK

Xạ thủ Slayder đã có một ngày thi đấu đáng quên trong ngày trở lại VCS. Ở ván 1, anh cầm Ezreal lên Tam Hợp Kiếm thay vì Lưỡi Hái Linh Hồn, trang bị trấn phái trong meta hiện tại. Hậu quả là Ezreal của Slayder chỉ gây ra 19k sát thương, kém hầu hết các tuyển thủ khác trên bản đồ. Ván 2, Lucian của Slayder đóng góp 27k sát thương cho đội, tương đương Blazes và Coated. Ván 3, Twitch chỉ gây ra 13k sát thương, kém hơn những người đồng đội và thua xa đối thủ, Eddie gây ra 24k sát thương.